Bố dành cả tối làm hộp thịt gửi lên cho con, chàng trai rơi nước mắt khi đọc dòng chữ kèm theo, thế mới biết tình thương của cha mẹ

2020-03-17 06:45
- Nhận được hộp đồ ăn bố dành cả tối để làm, người con trai không giấu nổi sự xúc động.

Với hy vọng có một tương lai rạng rỡ, nhiều người con đã khăn khói, rời xa cha mẹ để đến những thành phố lớn học tập. Nhưng không phải ai cũng có cuộc sống sung túc ngay khi mới đặt chân đến chốn khác. Có những sinh viên phải sống khá chật vật, thậm chí phải làm thêm vất vả để đỡ đần tài chính cho gia đình. Hiểu được những khó khăn của con cái, bố mẹ nơi quê nhà cũng đã có những cách tiếp tế lương thực cho con mình để tiết kiệm phần nào chi phí sinh hoạt.

Mới đây, hình ảnh chia sẻ của chàng thanh niên xa nhà về hộp đồ ăn mà cha dành cả đêm đã làm đã khiến cộng đồng mạng phải xúc động. "Bố mẹ ở quê lúc nào cũng thương, cũng sợ mình ăn uống không đủ chất, bận rộn, lười nấu lại ăn mì tôm. Nên tuần nào có người ra Hà Nội là lại gửi lương thực, thực phẩm tự tay chuẩn bị ra cho mình", chàng trai chia sẻ.

Những tưởng vẫn là túi đồ ăn như mọi khi, nhưng lần này, khi mở hộp thịt quay ra, chàng trai đã phải nghẹn ngào bởi những dòng tin nhắn bố viết. "Bố mệt quá nên quay thịt hơi bị cháy, con thông cảm nhé". Người đã dành thời gian làm món thịt cho anh chính là bố. Bố anh sau khi tan làm, không ngại ngần vất vả mà đã tự đứng bếp để nấu đồ ăn gửi cho con trai. Tuy nhiên, do quá mệt mỏi nên người bố đã vô tình làm thịt bị cháy một chút. Sau đó, ông đã vội viết một mẩu giấy nhắn kèm theo để con trai hiểu và thông cảm cho mình.

Chàng trai học xa nhà rớt nước mắt vì lời nhắc trong hộp thịt của bố gửi từ quê

Vì sự dễ thương hết sức của ông bố mà ngay sau khi bài được chia sẻ, nhiều bạn nữ đã nhanh chân xếp hàng xin được làm con dâu. "Bác ơi bác có đang tuyển con dâu không ạ, cho con xin một chân với. Bác yên tâm là thịt có cháy nữa thì con cũng hứa sẽ không phàn nàn gì đâu ạ", một thành viên hài hước.

"Bạn thật may mắn vì có người bố chu đáo như vậy. Bố mình mất sớm, đến mặt của bố mình còn không nhớ nổi chứ nào dám mơ đến việc được nhận những hộp đồ ăn thế kia", thành viên Minh Hòa chia sẻ câu chuyện của bản thân. 

Nickname Hoàng Thanh Huyền cũng khoe ông bố "vụng về" của mình: "Bố tôi cũng chịu khó nấu ăn, cũng hay rán đồ ăn bị cháy. Nhưng không phải ngủ quên mà là do mải lướt Facebook. Ai còn được bố mẹ nấu ăn cho thì hãy biết quý trọng từng ngày nhé".

Tuy nhiên, sau cùng cô em gái của chàng trai đã tiết lộ một sự thật dòng tin nhắn của người bố: "Tin nhắn này là mẹ yêu cầu bố viết kèm chữ ký nhận trách nhiệm, để tránh sự hiểu nhầm là mẹ làm cháy, ảnh hưởng đến uy tín đầu bếp chuyên nghiệp của mẹ". Dễ gì có được một gia đình mà cả bố lẫn mẹ đều dễ thương như này nhỉ.

                                                                                                                                              Thu Trang

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những 'Hoa hậu hở bạo nhất Vbiz': Tiểu Vy gia nhập muộn nhưng chẳng kém cạnh đàn chị!