30 tuổi đầu, mỗi lần về quê vẫn được chuẩn bị những gói nhỏ thế này cô gái khiến dân mạng sụt sùi nhớ quê và tình thương của mẹ

2019-07-13 16:00
- Cô gái khiến nhiều người không khỏi nhớ nhà khi nhìn những gói đồ ăn mẹ gửi.

Những đứa con học hay làm việc xa nhà có lẽ sẽ quen với việc cha mẹ chuẩn bị những hộp đồ ăn gửi lên thành phố. Trong đó có những món rau quê, gà, thịt, trứng, bí, bầu... thậm chí cả những miếng thịt bò ngon nhất cũng dành cho con. Đó không chỉ là đồ ăn mà còn là cả tình thương, sự quan tâm và chăm sóc của cha mẹ dành cho con cái.

Mỗi lần nhận những hộp đồ ăn như vậy, mỗi ai trong chúng ta lại càng nhớ cha mẹ và cảm thấy lớn nhưng vẫn được chăm bẵm như thuở còn nhỏ. Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về những bọc nhỏ mà mẹ gửi từ quê lên. Mỗi bọc đều được gói cẩn thận bằng giấy báo. Bên trong là các đồ ăn đã được chọn lựa rất kỹ.

Cô gái viết: "Với những đứa sống xa nhà thì mấy cái bọc bọc như thế này ko có gì xa lạ. Là đồ ăn mẹ tao gói cho tao mang đi đấy chúng mày ạ. Trước khi đi nhìn thấy cái túi lớn, xách nặng là tao hay càu nhàu: Mẹ nhét gì mà lắm thế!! Nhưng lên đến nơi giở ra, nhìn thấy từng miếng thịt, khúc cá, hoa quả, rau củ... đã được sơ chế, đóng đá, rồi lại còn gói riêng từng gói như thế nào (để không bị rã đông nhanh hỏng) thì nước mắt nước mũi tao bỗng nhiên 2 hàng".

30 tuổi đầu, mỗi lần về quê vẫn được chuẩn bị những gói nhỏ thế này khiến dân mạng sụt sùi nhớ quê và tình thương của mẹ

Một người cho biết: "Mình cũng vậy, đi đâu mẹ cũng gửi cả đống đồ ăn. Nhà có gì là cho ăn cái nấy, đến mấy trái xoài trước sân cũng gói lại cho. Nhiều khi đồ ăn không ăn hết được, bị hư dập này kia, mình lại tự trách đã lãng phí công sức của mẹ. Nói chung ai còn cha mẹ hãy biết trân trọng".

"Mình hiểu cảm giác đó. Mỗi lần về thì chỉ có vali, nhưng khi đi thì thùng nọ thùng kia. Mẹ còn cẩn thận cắt thịt thành từng miếng nhỏ căn 1 bữa cho mình đỡ vất vả chặt. Rau cỏ cũng mang vào hết vì của nhà có. Cái cảm giác khi mọi người đến nhà chơi rồi khoe bố mẹ gửi vào nó hạnh phúc biết nhường nào. Đồng thời nhà  mình cũng không bỏ thừa đồ ăn luôn. Thương bố mẹ lần nào con ra cũng để dành gà, rau cho con cháu mang theo", một người bình luận.

Có người cho hay: "Tao cũng hay khó chịu vì mẹ cứ nhét đủ thứ đồ vào túi tao xách lên nhà trọ không nổi, tao càu nhàu lắm mẹ tao ứ thèm làm gì cho mang lên nữa mới biết thân".

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mắt không rời chiếc điện thoại, vẫn tập được 5 bài tập để có eo thon, chân dài miên man