Có bảng không lãng phí đồ ăn mà vẫn thấy cảnh đáng buồn này trên bàn sau khi khách ăn buffett ra về

2019-05-14 14:29
- Khách lấy quá nhiều đồ ăn nhưng lại bỏ thừa trên bàn vô cùng phản cảm.

Buffett với nhiều món ăn là lựa chọn của nhiều người khi đi du lịch hoặc tụ tập đông người. Nhưng văn hóa buffett vẫn còn đó những điều đáng bàn. Với mức giá 150.000 đồng - 250.000 đồng hoặc hơn khiến nhiều người nghĩ rằng nên ăn thật nhiều để không bị phí tiền. Nhưng sự thật đôi khi lại biến bạn thành người thiếu ý thức.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về cảnh ăn buffett ở một nhà hàng. Không phải vấn đề gì ở chuyện đồ ăn mà chính là những đĩa ăn thừa trên bàn. Những vị khách đã rời khỏi nhà hàng để lại những đĩa đồ ăn còn thừa rất nhiều từ rau, thịt đến nước chấm. Có lẽ họ đã lấy quá nhiều mà không nghĩ đến việc bỏ lại đồ ăn thừa như vậy là hành vi không chấp nhận được và rất phản cảm. Điều đáng nói là nhà hàng đã có bảng nhắc nhở không nên lãng phí đồ ăn. Vậy nhưng có lẽ điều này chưa đủ khiến cho những vị khách có ý thức trong việc lấy đồ ăn. 

Những đồ ăn bị bỏ thừa lại khiến cư dân mạng vô cùng bất bình và lên án. Nhiều người cho rằng họ không hề biết còn biết bao nhiêu con người thiếu ăn thiếu mặc chỉ mơ một bữa cơm nhiều đồ ăn ngon như vậy.

"Ý thức không có lại thêm cả không biết chữ hay sao mà làm những điều phản cảm như vậy. Cứ nghĩ ăn nhiều rồi lấy cho nhiều, ăn được một lúc chán ngấy rồi vứt đó ra về như chẳng có chuyện gì", một người nói.

Có người cho rằng: "Nhà hàng nên phạt nặng hoặc tăng gấp đôi giá với những người bỏ thừa thức ăn để làm gương cho người khác".

Một người khác bình luận: "Mình thấy người các nước khác lấy đồ ăn vừa phải, người Việt mình chỉ đói con mắt, lấy nhiều rồi ăn chẳng hết, xong lại bày bừa ra lộn xộn vừa phí đồ ăn lại khổ những người dọn dẹp rất vất vả".

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 cô nàng cung hoàng đạo này chỉ thích say mê tình ái với 'phi công trẻ'