Chồng đưa 1 triệu đồng bảo đi chợ mua đồ ăn cả tháng, vợ đăng đàn hỏi chị em ăn gì và đây là câu trả lời cười vỡ bụng

2019-07-09 10:00
- Nhiều chị em cho rằng chồng quá ki bo, với số tiền đó ăn rau mới đủ.

Việc chi tiêu trong gia đình luôn đòi hỏi sự cân đo đong đếm làm sao để vừa đủ chất cho từng bữa ăn nhưng vẫn tiết kiệm. Việc mua sắm chi tiêu thế nào thường thuộc về các chị em phụ nữ và đôi khi chỉ họ mới thấu hiểu việc làm sao chi tiêu đủ trong ngân sách của gia đình là điều vô cùng khó khăn. Cho nên có ít ông chồng không hiểu được điều này dẫn đến có cái nhìn sai lệch hay nghi ngờ hoặc đưa số tiền quá ít ỏi.

Mới đây, một bà vợ đã chia sẻ status hỏi chị em nếu chồng đưa 1 triêu đồng bảo đi chợ một tháng thì mua gì ăn cho cả nhà. Quả thật với hầu hết chị em với 1 triệu đồng để đi chợ đủ cho cả nhà ăn 3 bữa/ngày suốt một tháng là điều không hề dễ dàng. Bởi, số tiền 1 triệu đồng mới chỉ đủ ăn bữa sáng với gia đình 2-3 người. Mặc dù, tùy theo điều kiện và hoàn cảnh, thực phẩm mua để ăn là loại gì. Tuy nhiên, chỉ 1 triệu đồng mà mua đủ đồ ăn cho cả nhà là điều không tưởng và không bà nội trợ nào có thể mua đủ dù là tiết kiệm từng đồng từng hào và cân nhắc kỹ càng.

Chồng đưa 1 triệu đồng bảo đi chợ mua đồ ăn cả tháng, vợ đăng đàn hỏi chị em ăn gì và đây là câu trả lời cười vỡ bụng

Nhiều chị em trên mạng xã hội tỏ ra bất bình khi chồng đưa số tiền 1 triệu đồng ít ỏi như vậy. Có nhiều người khuyên mua rau và đậu phụ cho ăn.

"Bữa trứng bữa đậu bữa rau... chế biến ra đủ món ... chia ra mỗi ngày đi chợ 30.000 đồng. Nếu không tiêu gì thêm thì cũng đủ 1 triệu đồng cho cả nhà mà", một người nói.

Có người cho hay: Cho dù mấy miệng ăn cũng không thành vấn đề, cứ cơm, canh, rau luộc, rau xào liên tục 3 bữa/1 ngày/ 1 tháng đảm bảo tháng sau không phải chồng thì cũng là bố mẹ chồng sẽ giúp bu nó có thêm tiền nội trợ".

"Muối rang mỡ với hành khô là đủ cho cả nhà ăn. Nhưng nếu ăn xong 1 tháng mà đi cấp cứu vì suy dinh dưỡng và thiếu chất mới sáng mắt ra. Chồng gì mà ki bo thế", một bà mẹ bình luận.

 

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp