Xôn xao hình ảnh nhóm các cô gái người Tây cào và quét lúa giữa đường ở Việt Nam, sự thật thú vị đằng sau

2024-06-13 09:53
- Hai cô gái nhanh thoăn thoắt cào và quét lúa giúp bà con nông dân khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Nhiều du khách nước ngoài rất thích các hoạt động trải nghiệm ở nông thôn. Trước đây, có những du khách đã đi chăn trâu, lội ruộng cấy lúa đầy thú vị. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một nhóm du khách về Ninh Bình du lịch bắt gặp cảnh bà con đang chạy lúa, không ngần ngại, cầm chổi xúm vào chạy lúa cùng bà con.

Đúng là một trải nghiệm tuyệt vời và chỉ có ở Việt Nam. Hình ảnh những du khách nhiệt tình, cùng nhau giúp đỡ người dân gom lúa du lịch không chỉ là ngắm cảnh đẹp mà còn dịp để kết nối và sẻ chia.

Đoạn video được một cư dân ghi lại và mọi người đều tỏ ra thích thú trước hành động ý nghĩa của các du khách Tây. Dù là lần đầu làm nhưng động tác của họ rất nhanh và không quản ngại vất vả. 

Sau khi được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều bình luận tỏ ra thích thú và cám ơn hành động giúp đỡ của nhóm khách Tây. Nhiều người sẵn sàng mời nhóm khách Tây đến chơi để chạy lúa giúp gia đình.

Bên cạnh đó nhiều người tỏ ra lo lắng: “Mặc đồ ngắn như kia mà chạy lúa sẽ khiến họ bị ngứa mất, phấn lúa ngứa lắm. Đêm về ngứa cả đêm mất.”

Trong mắt nhiều cư dân mạng, hành động này cũng là cách để họ hòa nhịp với cuộc sống của nông dân đồng thời hiểu hơn về công việc đồng áng, sự vất vả khi làm ra hạt lúa.

Ninh Bình luôn là điểm đến thu hút du khách quốc tế, bởi cảnh quan thiên nhiên ấn tượng và nhiều trải nghiệm đa dạng. Trong Tuần Du lịch 2024 "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" (diễn ra từ 1 - 8/6), Ninh Bình đón 285.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 61.000 lượt.

Trước đó, ngày 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video "du lịch kiểu mới 2024" ghi lại hình ảnh nhóm du khách nước ngoài miệt mài cấy lúa ở ruộng bậc thang. Họ vô cùng vui vẻ, hào hứng dù chân tay lấm lem bùn đất.

Trong đoạn clip, đoàn khách khá hào hứng với công việc làm nông, họ xắn quần cao, chân lội ngập bùn, cười tươi thích thú. Đến tối, cả nhóm lại quây quần thưởng thức bữa cơm ấm áp với người dân bản địa, thậm chí còn đồng thanh cụng ly "1, 2, 3... zô" giống như người Việt.

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm danh 6 món chè thanh mát mùa hè mẹ đảm không thể bỏ qua