Ngao ngán gà luộc tơi tả ngày đầu năm, nguyên nhân khiến CĐM bật cười nghiêng ngả

2023-01-22 17:39
- Phần da bị rách tơi tả khiến cho con gà luộc vốn dĩ đẹp mắt đã không còn được như ý.

Gà cúng là một phần quan trọng trong mâm cỗ ngày Tết của các gia đình tại Việt Nam. Cho nên, ngay từ trước Tết vài tháng, các bà các mẹ đã dặn để mua được một con gà cúng đẹp, chất lượng tốt nhất. Tuy vậy, đặt gà là chưa đủ, mâm cỗ cúng có đẹp hay không lại phụ thuộc vào cả người luộc gà phải có kỹ thuật.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về con gà luộc tơi tả da sau khi luộc xong khiến dân mạng bật cười nghiêng ngả. 

Ngao ngán gà luộc tơi tả ngày đầu năm, nguyên nhân khiến CĐM bật cười nghiêng ngả

Ngao ngán gà luộc tơi tả ngày đầu năm, nguyên nhân khiến CĐM bật cười nghiêng ngả

Cô gái cho hay, cả 2 mẹ con đều không biết thịt gà. Tuy nhiên, vì sợ người ta thịt không đảm bảo nên mẹ vẫn mạnh miệng là bà thịt được.

Cư dân mạng lắc đầu ngao ngán, tất nhiên hình thức không được đẹp đã đành nhưng kỹ thuật mổ gà của 2 mẹ con thật sự có vấn đề.
Một cô gái tiết lộ kinh nghiệm, đun sôi nước rồi thả gà vào, khi nước sủi tăm thì tắt rồi ngâm 45 phút, tiếp đó bật bếp cho sôi rồi ngâm thêm 15 phút vớt ra chắc chắn gà sẽ đẹp, không rách da.
Cách để luộc gà không bị rách da
Bước 1: Chà xát gà (cả ngoài lẫn trong bụng) với muối để làm sạch gà và khử mùi hôi, rửa lại với nước sạch. Bí quyết để không rách da khi luộc gà là sau khi rửa sạch gà nên chặt phần chân gà, da gà sẽ co lại khi luộc.
Bước 2: Chọn nồi có cao và rộng tương đương với kích thước gà đã mua để có thể luộc gà vừa chín đều, không bị teo và có hình dáng đẹp mắt. Trước khi cho gà vào nồi, dùng tăm cố định phần đầu gà với thân gà.
Bước 3: Cho gà vào nồi sao cho phần bụng ở dưới, phần đầu phía trên. Sau đó, cho nước lạnh vào ngập đầu gà và bắc nồi lên bếp, bật lửa to để luộc gà. Cách luộc thịt gà ngon là cho gừng, hành củ đã rửa sạch và đập dập vào nồi nước luộc gà, có thể cho thêm một ít bột canh hoặc muối. Bắt đầu luộc gà từ nước lạnh cho đến khi nước sôi sẽ giúp gà chín đều từ xương ra ngoài phần thịt.
Bước 4: Khi nước luộc gà sôi, giảm lửa và luộc gà thêm 10 phút. Chú ý luộc gà từ lúc lửa to đến lửa nhỏ thì đều không đậy nắp nồi lại. Hết 10 phút thì tắt bếp, đậy nắp nồi lại để thịt gà được chín đều, chờ trong 20 phút.Bước 5: Vớt gà đã chín ra và cho gà vào nước đá lạnh để giúp thịt gà được dai và chắc, giữ màu da. Cách luộc gà ngon và da có màu vàng đẹp là dùng nghệ trộn với nước luộc gà rồi rưới đều lên da gà. Cách này cũng có thể thực hiện ở bước 1 trước khi luộc gà. Sau khi chế biến gà sạch sẽ thì xát nghệ toàn thân gà, để nghệ ngấm vào da gà khoảng 5 phút thì bắt đầu luộc gà.
Ngọc Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại, máy tính đơn giản