Gợi ý 3 món mặn dễ làm, đẹp mắt cho mâm cúng ngày rằm tháng 7

Mai Hương 2023-08-30 08:00
- Theo truyền thống của người Việt Nam, mâm cỗ ngày rằm tháng 7 có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian để dành cho việc nấu nướng, gợi ý dưới đây sẽ chắc chắn giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn tạo ra những món cúng rằm tháng 7 đẹp mắt và ngon miệng.

Gà luộc

Nguyên liệu món gà luộc:

• 1 con gà

• 1 củ gừng

• 5 nhánh hành lá

Gợi ý 3 món mặn dễ làm, đẹp mắt cho mâm cúng ngày rằm tháng 7 thêm đủ đầy

Gà luộc

Cách thực hiện món gà luộc:

Bước 1:

Đổ nước vào nồi lớn, thêm một ít muối, gừng đập dập, phần đầu hành lá vào.

Bước 2:

Cho gà vào nồi, đun nhỏ lửa và luộc khoảng từ 45 đến 60 phút cho gà chín mềm. Để kiểm tra, dùng đũa đâm vào phần thịt dày nhất. Nếu không có nước đỏ ứa ra thì gà đã chín.

Bước 3:

Ngay sau khi luộc chín, nhúng gà vào nồi nước chứa đá lạnh để cho da gà được giòn hơn.

Bước 4:

Rán phần mỡ gà. Giã nát một củ nghệ và vắt lấy nước, sau đó trộn nước nghệ với mỡ gà rán. Quét đều hỗn hợp này lên bề mặt da gà, tạo nên lớp da vàng đẹp

Nem rán

Nguyên liệu của món nem rán:

• 10 cái mộc nhĩ

• 15 cai nấm hương

• 200gr thịt bò xay

• 400g thịt lợn xay

• 200gr tôm tươi

• 30gr miến

• 4 quả trứng gà

• 50gr giá đỗ

• 1/2 củ su hào, cà rốt và củ đậu

• 1 củ hành tây

• Rau thơm: mùi tà, hành lá, hành củ

• Gia vị: hạt tiêu, bột nêm...

Gợi ý 3 món mặn dễ làm, đẹp mắt cho mâm cúng ngày rằm tháng 7 thêm đủ đầy

Nem rán

Cách làm món nem rán:

Bước 1:

Băm nhỏ thịt lợn và thịt bò. Ngâm nấm hương trong nước để nở, sau đó thái nhỏ. Bóc bỏ vỏ tôm tươi và băm nhuyễn.

Bước 2:

Củ hành tây thái nhỏ. Bào sợi củ su hào, cà rốt và củ đậu. Ngâm miến để nở, thái nhỏ. Rửa sạch giá đỗ, rau mùi và hành lá, thái nhỏ.

Bước 3:

Trộn thịt bò, thịt lợn, tôm, hành tây, su hào, cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, rau mùi, và trứng vào một bát to. Thêm 3 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê hạt tiêu vào, trộn đều.

Bước 4:

Đặt một lá bánh đa nem lên mặt phẳng, cho một phần nguyên liệu nhân ở giữa và cuộn lại.

Bước 5:

Đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho nem vào rán chín vàng 2 mặt.

Bước 6:

Để thưởng thức, bạn có thể chấm nem với nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.

Chả giò lụa

Nguyên liệu món chả giò lụa

• 700gr thịt nạc

• 300gr thịt mỡ

• 1 thìa canh nước mắm

• 1/2 thìa canh mì chính

• 1 thìa canh bột nêm

• 1 muỗng hạt tiêu

• 10gr bột nở

• 2 thìa canh bột năng hoặc bột bắp

• Lá chuối và dây lạt để gói

• Nồi hấp

• 1 túi đá lạnh

Gợi ý 3 món mặn dễ làm, đẹp mắt cho mâm cúng ngày rằm tháng 7 thêm đủ đầy

Chả giò lụa

Cách thực hiện món chả giò lụa

Bước 1:

Cho thịt nạc, thịt mỡ và các gia vị vào máy xay giò chả. Xay liên tục khoảng 5 phút cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng hồng dẻo và dính.

Bước 2:

Trải lá chuối ra, đặt thịt xay vào giữa lá. Gói thịt lại thật chặt.

Bước 3:

Đặt giò chả vào nồi hấp khoảng 25 phút cho giò 0.5kg hoặc 60 phút cho giò 1kg, tính từ khi nước sôi.

Bước 4:

Sau khi hấp xong, lấy giò ra để ráo nước. Như vậy, món chả giò lụa đã hoàn thành, bạn có thể trình cắt khoanh nhỏ và trình bày ra đĩa.

Chúc bạn thực hiện thành công

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả (Phần 1)