Thêm những mẹo nhỏ này trước khi rán nem, 10 cái vàng giòn cả 10, không bao giờ ỉu

Mai Hương 2024-03-23 14:00
- Trước khi bắt đầu quy trình rán nem, hãy thực hiện bước này để đảm bảo nem của bạn sẽ giữ được vẻ giòn tan và hấp dẫn ngay cả khi để lâu

Món nem, một món ăn truyền thống của người Việt Nam, thường chỉ giữ được vẻ giòn tan và hấp dẫn ngay sau khi rán. Tuy nhiên, với công thức dưới đây, bạn sẽ có một món nem thơm ngon, giòn tan và không bị ỉu dù để lâu.

Khi làm nhân nem

Trứng là thành phần giúp nhân nem có độ kết dính. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng số lượng trứng vừa đủ để nhân không quá khô hoặc quá ướt. Nếu nhân quá khô, nem sẽ trở nên không ngon và thiếu độ mềm mại cần thiết. Ngược lại, nếu nhân quá ướt, khi rán nem có thể dễ bị bục vỏ bên ngoài.

Thêm vào đó, các loại rau củ như cà rốt, giá đỗ, và bắp cải cần được vắt hết nước trước khi trộn vào nhân nem để giữ cho nem giòn hơn. Cũng cần chú ý ngâm miến trong nước ở nhiệt độ vừa phải, tránh ngâm nước nóng quá làm miến nở to và dễ bị bục khi rán nem.

Thêm những mẹo nhỏ này trước khi rán nem, 10 cái vàng giòn cả 10, không bao giờ ỉu

Đóng gói nem không quá chặt tay

Một quan niệm sai lầm phổ biến là phải gói nem thật chặt để tránh bung ra. Tuy nhiên, gói nem quá chặt có thể làm cho nhân bên trong nở ra và vỏ nem bị rách khi rán. Do đó, bạn nên cuốn nem vừa phải, không cần quá chặt.

Thêm những mẹo nhỏ này trước khi rán nem, 10 cái vàng giòn cả 10, không bao giờ ỉu

Để nem trong tủ lạnh sau khi cuốn

Một kinh nghiệm chia sẻ phổ biến là để nem trong tủ lạnh khoảng 20 phút sau khi cuốn xong để giữ cho nem chặt và khô, từ đó khi rán sẽ trở nên giòn hơn.

Phết đường hoặc giấm lên nem

Sau khi đã rán nem, có thể phết một lớp nước đường hoặc nước giấm lên bánh đa để tạo màu vàng ruộm và giòn ngon.

Ngoài ra, tránh sử dụng quá nhiều nguyên liệu chứa nước như củ đậu, giá đỗ, và hành tây để tránh tình trạng nem bị chảy nước. Trước khi trộn, nên kết hợp thịt và lòng đỏ trứng trước, sau đó mới thêm các nguyên liệu khác vào để đảm bảo đồng nhất.

Rán nem 2 lần

Khi rán nem, có thể áp dụng một trong các cách sau: Rán 2 lần, rán ngập dầu hoặc thêm vài giọt nước cốt chanh vào dầu để giảm tiết dầu và làm cho nem giòn hơn. Đồng thời, sau khi rán xong, hãy vớt nem ra giấy thấm dầu ngay để tránh việc dầu ăn ngấm ngược lại làm nem trở nên ỉu.

Thêm những mẹo nhỏ này trước khi rán nem, 10 cái vàng giòn cả 10, không bao giờ ỉu

Nem rán không chỉ ngon khi ăn vã mà còn thích hợp để ăn kèm với cơm trong các bữa cơm gia đình. Đây thực sự là một món ăn không thể thiếu trong các dịp quan trọng.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nửa đêm xem World Cup, khán giả Việt kêu đau tim khắp cõi mạng vì lý do này