Thả vài lát này vào chảo trước khi rán, nem vàng rộm, giòn tan không bắn dầu

Mai Hương 2024-07-20 16:00
- Chỉ cần thái vài lát của loại củ này để cho vào dầu, nem rán sẽ trở nên giòn tan, màu vàng rực, có thể bảo quản lâu không lo bị ỉu.

Trước khi rán nem để có những cuộn nem vàng ruộm, vỏ giòn và không sợ bị ỉu, hãy áp dụng những bí quyết sau đây!

Mẹo rán nem giòn ngon

Đầu tiên, khi làm nhân nem, bạn có thể thay đổi thành phần nhân tùy theo sở thích cá nhân. Thường thì nhân nem bao gồm củ đậu, giá, cà rốt, và các loại thịt, tôm, miến, trứng...

Để tránh việc nem bị ỉu, phần rau củ cần được vắt khô để không làm ướt nhân, dễ làm nem bị mềm và dễ vỡ. Không nên cho quá nhiều trứng vào nhân nem vì điều này có thể làm cho nhân quá ướt.

Miến cũng nên được ngâm với nước ấm để làm mềm. Không nên ngâm miến bằng nước nóng vì điều này có thể làm cho miến nở to và dễ bị bung ra khi rán.

Thả vài lát củ này vào chảo trước khi rán, nem vàng rộm, giòn tan không bắn dầu

Đối với lựa chọn bánh đa, mỗi loại sẽ mang lại độ giòn khác nhau. Vỏ ram, vỏ nem rế, hay bánh tráng đậu xanh sẽ giúp nem rán có lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan.

Khi gói nem, hãy chỉ cho một lượng nhân vừa đủ và không gói quá chặt. Gói quá chặt có thể làm cho niêm và trứng nở ra trong lúc rán, làm rách phần vỏ. Gói hơi lỏng tay một chút sẽ giúp nhân có không gian để "nở ra".

Để nem được chắc và không bị vỡ khi rán, bạn có thể cho nem đã gói vào tủ lạnh ngâm khoảng 20 phút. Thời gian này giúp nem chặt hơn và khi rán sẽ giòn hơn.

Thả vài lát củ này vào chảo trước khi rán, nem vàng rộm, giòn tan không bắn dầu

Trước khi rán, bạn có thể thoa một lớp mỏng nước đường lên bề mặt các cuộn nem chưa rán. Điều này giúp vỏ nem có màu vàng hơn và giòn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha loãng giấm với nước sạch và thoa lên bánh đa nem trước khi gói. Giấm giúp làm mềm bánh đa nem để dễ dàng cuộn nem và nem sẽ giòn và đẹp hơn khi rán.

Khi rán, để nem được giòn ngon và không bị cháy, bạn nên rán 2 lần. Lần đầu tiên, bạn có thể thái vài lát gừng và bỏ vào chảo dầu. Gừng sẽ giúp nem giòn, thơm và không dễ bị vỡ. Rán cho lớp vỏ nem lại, sau đó vớt ra để ráo dầu. Nếu không có gừng, bạn có thể thay vào đó là vài giọt nước cốt chanh vào chảo. Nước cốt chanh giúp nem có lớp vỏ giòn hơn và ngăn chặn tình trạng bắn dầu khi rán.

Thả vài lát củ này vào chảo trước khi rán, nem vàng rộm, giòn tan không bắn dầu

Nếu bạn làm nhiều nem và muốn để dành, sau khi gói xong, bạn có thể cho nem vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu ăn ngay, khi nem đã vàng đều các mặt thì hãy gắp ra, xếp lên giấy thấm dầu để hút hết phần dầu thừa, sau đó mới xếp nem ra đĩa để thưởng thức.

Chế biến nước mắm chuẩn

Sử dụng su hào và cà rốt đã tỉa hoa, thái mỏng và ướp với 1 thìa đường và 1 thìa gia vị trong 20 phút trước khi trộn vào nước chấm.

Nước mắm được pha theo tỷ lệ: 1 phần mắm, 1 phần đường, 1 phần giấm, 3 phần nước. Hòa tan đường mới vào, sau đó thêm tỏi băm nhỏ và hạt tiêu, khuấy đều.

Bảo quản nem:

Để nguội, xếp nem vào hộp lót giấy thấm dầu mỗi lớp để không bị dính. Tránh xếp quá chặt. Khi ăn, nếu nem đã rã đông, hãy chiên trong dầu nóng hoặc chiên không dầu để thưởng thức.

Thả vài lát củ này vào chảo trước khi rán, nem vàng rộm, giòn tan không bắn dầu

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Học chuyên gia Nhật 'đánh bay' nếp nhăn khóe miệng chỉ sau 1 phút với cọ trang điểm