Món gà luộc sẽ mất hương vị thơm ngon nếu cho loại gia vị này vào, chị em ai cũng nên biết

Mai Hương 2023-10-23 13:29
- Gà luộc là món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình, cũng như được lựa chọn trên bàn tiệc trong các sự kiện quan trọng.

Gia vị nào kỵ nhất khi luộc gà?

Hạt tiêu là một gia vị quen thuộc, thường được dùng để làm món ăn thêm thơm ngon và mang lại hương vị cay hấp dẫn. Tuy nhiên, việc thêm hạt tiêu vào khi luộc thịt gà có thể không phải lựa chọn tốt.

Mùi cay đặc trưng của tiêu có thể át hương và làm mất đi hương thơm tự nhiên của thịt gà. Vì vậy, để đảm bảo thịt giữ nguyên hương vị tươi ngon khi luộc, hãy hạn chế việc sử dụng tiêu.

Thêm vào đó, hạt tiêu còn có khả năng làm cho thịt gà trở nên khô và cứng hơn, giảm đi độ mềm và ngon miệng. Chính vì vậy, các đầu bếp có kinh nghiệm thường khuyên rằng việc không nên sử dụng hạt tiêu khi luộc thịt lợn.

Món gà luộc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con gà khoảng 2kg

1 củ gừng tươi

1-2 củ hành khô

1-2 nhánh sả

Các nguyên liệu khác: mùi tàu, hành tươi, chanh, muối, dấm

Cách luộc gà

Bước 1: Khử mùi của gà

• Vặt lông và sơ chế gà.

• Bóp gà với một chút muối, gừng đập dập, chút rượu trắng.

• Rửa sạch gà nhiều lần bằng nước sạch, sau đó để ráo nước.

Món gà luộc sẽ mất hương vị thơm ngon nếu cho loại gia vị này vào, chị em nội trợ nên cân nhắc

Bước 2: Luộc gà

• Nướng vàng ½ củ gừng và hành khô sau đó bóc vỏ và đập dập.

Món gà luộc sẽ mất hương vị thơm ngon nếu cho loại gia vị này vào, chị em nội trợ nên cân nhắc

• Cho gừng và hành khô nướng vào nồi nước để luộc gà.

• Khi nước sôi, đặt gà vào nồi, luộc trong khoảng 30 phút.

• Vớt thịt gà ra, để nguội. Sau đó, chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Món gà luộc sẽ mất hương vị thơm ngon nếu cho loại gia vị này vào, chị em nội trợ nên cân nhắc

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dưỡng trắng sáng da từ Vitamin B1