Doanh nhân Việt dự đoán 10 ngành sẽ phát triển bùng nổ sau dịch, dân mạng gật gù đồng ý

2021-08-24 21:30
- Bên cạnh những ngành lớn, trọng yếu thì trong danh sách còn xuất hiện một số nghề nghiệp không ngờ đến.

Đã gần 2 năm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới và gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến các khía cạnh của cuộc sống, thay đổi cả thói quen sinh hoạt của không ít người. Gần như ngành nghề, công việc nào cũng bị chịu tác động bởi dịch bệnh, chỉ là ít hay nhiều mà thôi.

Mới đây CEO Nguyễn Trương Tuyến đã đăng tải đoạn clip, dự đoán về 10 ngành sẽ đạt tốc độ phát triển cực lớn sau khi hết dịch. Anh Tuyến từng được biết đến với việc tham gia Shark Tank mùa đầu tiên và thành công kêu gọi vốn nên ý kiến mà vị CEO này đưa ra đã gây chú ý lớn.

Doanh nhân Việt dự đoán 10 ngành sẽ phát triển bùng nổ sau dịch, dân mạng gật gù đồng ý

Các ngành nghề cụ thể bao gồm:

1. Ngành vận tải hàng không

2. Ngành dịch vụ cầm đồ

3. Ngành du lịch nghỉ dưỡng

4. Ngành cắt tóc

5. Ngành làm bảng hiệu quảng cáo

6. Ngành cho vay tiền

7. Ngành thay pin điện thoại di động

8. Ngành bán bia

9. Ngành bán thuốc giảm cân

10. Ngành sửa chữa điện lạnh

Anh cho biết thêm, kết quả trên dựa vào gần 5000 mẫu khảo sát. Cuối đoạn clip, nam TikToker khéo léo đặt câu hỏi: "Tôi đố bạn, tại sao ngành làm bảng hiệu quảng cáo lại được nhiều người đánh giá cao?", song anh không đưa câu trả lời chính xác mà hẹn CĐM ở clip sau.

Trong danh sách trên, hàng không và du lịch nghỉ dưỡng được nhận xét là 2 ngành khó có thể phản bác nhất trong danh sách này. Cũng khá dễ hiểu vì dịch bệnh kéo dài khiến cho không ít người đam mê xê dịch đã phải "chôn chân" ở nhà nên chỉ cần có cơ hội thì việc đầu tiên mà họ làm có lẽ là xách ba lô lên và đi.

Song đáng nói là trong dự đoán anh Tuyến đưa ra còn bao gồm một số ngành khá bất ngờ như thay pin điện thoại, bán đồ uống có cồn hay cắt tóc… Ban đầu nghe thì có vẻ hơi vô lí nhưng ngẫm nghĩ một lúc, nhiều người lại gật gù thấy đúng.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, cư dân mạng đã tỏ ra hào hứng với sự dự đoán này vì nó giúp ích không nhỏ cho định hướng kế hoạch sau khi hết dịch. Đến nay, đoạn clip đã thu hút được hàng trăm nghìn lượt xem với rất nhiều bình luận.

Tuy nhiên, do đây chỉ là dự đoán mang tính cá nhân chứ không phải do tổ chức uy tín thống kê, nghiên cứu gì nên phần lớn chỉ coi cho vui.

PV (Tổng hơp)