Buồn cười kiểu thiết kế cầu thang độc, lạ do gia chủ nghỉ ra, CĐM phán ngay chỉ có chân vòng kiềng mới đi nổi.

2021-09-27 17:35
- Kiểu thiết kế cầu thang độc, lạ này làm cho mọi người ngạc nhiên và buồn cười.

Cùng với sự phát triển của thị hiếu, mỗi người cũng chọn cách xây dựng nhà cửa sao cho phù hợp với bản thân, kinh tế gia đình. Tuy nhiên, đôi khi sự sáng tạo lại gây ra sự khó chịu.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về bậc thang trong một gia đình làm mọi người bất ngờ. Theo đó, bậc thang không phải ngang mà mỗi bậc chia thành 2 mảng khác nhau. Nhiều người tự hỏi không hiểu mục đích gì mà chủ nhà lại thiết kế như vậy.

Bởi đi lại trên cầu thang như vậy gặp không ít khó khăn nhất là với người già hoặc trẻ nhỏ. Thậm chí, không cẩn thận có thể bị ngã nguy hiểm tính mạng.

Buồn cười kiểu thiết kế cầu thang độc, lạ do gia chủ nghỉ ra, CĐM phán ngay chỉ có chân vòng kiềng mới đi nổi.

"Cầu thang này danh cho người có chân vòng kiêng hoặc tấp tểnh đúng không? Chứ có ai thiết kế kiểu cầu thang như vậy", một cư dân mạng chia sẻ.

Một người khác cho hay: "Ngã một chút chắc lăn lóc và chấn thương vì các gờ gạch quá nguy hiểm, thật khó chấp nhận được kiểu thiết kế này".

"Tưởng là sáng tạo mà không ngờ quá kinh hồn, đừng thiết kế kiểu này, tăng độ khó cho việc đi lại", một người khác nêu ý kiến.

Rõ ràng gia chủ đã sáng tạo theo cách không giống ai, dù cầu thang hẹp đi chăng nữa thì việc thiết kế bậc thang nằm ngang vẫn là tiện lợi nhất.

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một căn nhà được xây dựng theo cách lạ. Theo đó, đây không phải là căn nhà cấp 4 mà ngôi nhà tầng. Khi xây dựng phần móng, gia chủ đã dùng nhiều thanh tre để đổ móng, thậm chí sau khi hoàn thiện, tre cũng được dùng làm tay vịn cầu thang.

Với cách làm này, nhiều người thực sự ngã ngửa gây nên tranh cãi. Bởi thông thường, dù xây nhà quy mô to hay nhỏ thì gia chủ vẫn chọn gạch, xi măng, sắt thép mới có thể đảm bảo được sự an toàn cho công trình.

Xôn xao hình ảnh dùng tre làm móng nhà, CĐM tranh cãi kịch liệt, có người cảnh báo nguy cơ đổ sập?

Xôn xao hình ảnh dùng tre làm móng nhà, CĐM tranh cãi kịch liệt, có người cảnh báo nguy cơ đổ sập?

Có người cho rằng: "Cốt tre vẫn bình thường, tre là vật liệu gia cường cho bê tông mà, thiếu hiểu biết rồi đăng bài câu like à".

Nhưng có người lên tiếng phản đối: "Tuỳ vùng và tùy điều kiện đất thôi. Xây nhà cấp 4 dùng tre vẫn được và đất thường xuyên ngập nước . Chứ xây nhà mái Thái hoặc 3,4,5 tầng thì không ổn chút nào".

"Nếu tre mà nằm trong bê tông thì chắc lắm, lại không bị biến đổi bởi nhiệt độ nữa", một người khác cho hay.

"Ngày xưa nhà mình làm cột bằng tre cũng được cả chục năm ấy chứ. Còn cái thay sắt để làm cốt thì chưa thấy bao giờ", một người khác nêu ý kiến.

AM (tổng hợp)

qc-mypoint