4 kiểu dùng đèn ở phòng khách, tưởng đẹp mà khiến không gian xấu xí, nhà chẳng sang còn bị chê

2023-07-26 18:44
- Có những kiểu đèn thiết kế sai lầm làm cho không gian nhà bạn chẳng hề đẹp.

Đèn chùm

Thực tế, đèn chùm là kiểu đèn trang trí đưa đến sự sang trọng cho phòng khách. Nó được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy vậy, đó chỉ là giai đoạn ban đầu, một thời gian sau khi lắp, các đèn nhỏ trong đèn chùm sẽ bám bụi bẩn khiến chúng trở nên xấu xí, không còn hắt được ánh sáng tốt như thời kỳ đầu.

Quá trình vệ sinh mất công, có thể phái tháo rời từng chiếc nhỏ trong bộ đèn chùm. Cho nên, gia chủ cần cân nhắc kỹ có cần thiết lắp đèn chùm hay không. Sự sang trọng của phòng khách không phải do mỗi yếu tố đèn quyết định mà nó là bức tranh tổng thể gồm nhiều đồ vật.

4 kiểu dùng đèn ở phòng khách, tưởng đẹp mà khiến không gian xấu xí, nhà chẳng sang còn bị chê

Kết hợp quá nhiều đồ trang trí trong cùng một không gian

Lỗi sai này rất thường thấy ở những không gian phòng khách rộng, có chiều sâu. Đôi khi việc trang trí quá nhiều những món đồ đẹp mắt lại không có tác dụng tôn lên tổng thể căn nhà. Điều này chỉ khiến nơi đây thêm rối mắt, bất cân xứng và mang vẻ đẹp “nhồi nhét” khó chịu mà thôi.

Hãy biết tiết chế khi mua các món đồ trang trí, hãy học cách sàng lọc các chi tiết decor sao cho phù hợp và cân đối. Nếu một bên mặt tường bạn sử dụng tranh trang trí thì bên mặt đối diện có thể sử dụng những món đồ trang trí decor có kích thước nhỏ gọn, tinh tế. Sự kết hợp này có thể tạo ra cảm quan thẩm mỹ tốt hơn nhiều so với việc bài trí chồng chéo các món đồ trang trí có kích thước lớn tương đồng.

Sử dụng đèn thả trang trí quá nhiều màu sắc

Rất nhiều khách hàng cho rằng, sử dụng đèn trang trí đa dạng về màu sắc giúp cho không gian lung linh và đẹp hơn. Đó là quan điểm sai lầm, chính vì vậy việc sử dụng đèn thả trang trí nhiều màu sắc vô tình trở thành một sai lầm trong cách trang trí.

Việc kết hợp các loại đèn thả nhiều màu sắc khác nhau sẽ làm cho căn phòng của bạn rất rối mắt. Ánh sáng quá chói đem lại cảm giác khó chịu, không tạo được thiện cảm với người nhìn.

Sử dụng một màu ánh sáng

Đèn chiếu sáng phổ biến có hai loại là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Nếu chỉ sử dụng một loại, không gian nhà sẽ kém thẩm mỹ và đơn điệu. Đèn ánh sáng trắng cho màu sắc không thật và nhợt nhạt còn ánh sáng vàng lại thường gây ám màu và cảm giác bức bối vào mùa nóng. Gia chủ cần kết hợp cả hai loại ánh sáng này với nhau.

Sử dụng các màu ánh sáng khác màu trắng và màu vàng, như các màu xanh, đỏ, tím... trong không gian các phòng chức năng thông thường (phòng khách, bếp, phòng ngủ) đều không tốt, gây nhức mắt và sai màu. Ánh sáng các màu này chỉ nên sử dụng ở các phòng karaoke, phòng giải trí.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang hơn 11kg ma túy- Công an triệu tập một người có vai trò môi giới