Thích mấy thì thích, phòng khách chớ đặt 4 thứ này kẻo ảnh hưởng phong thuỷ

2024-05-25 23:52
- Trong phòng khách, không nên đặt các thứ sau đây.

Sừng, đầu, da động vật

Có nhiều gia chủ lựa chọn sừng, đầu hoặc da động vật để làm vật trang trí cho phòng khách. Họ thường muốn thể hiện sự uy quyền và sang trọng của mình. Tuy nhiên, theo lời thầy phong thủy thì sừng, đầu, da động vật không nên đặt trong phòng khách.

Thực tế, những đồ vật này, nếu là hàng thật thì cũng làm từ vật đã chết, tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của bạn. Còn nếu chúng là vật phẩm giả thì những hình ảnh đó cũng gây nên cảm xúc tiêu cực, sợ hãi khi nhìn vào.

Phòng khách không đặt dao, kiếm

Nhiều người thích treo một số vũ khí sắc nhọn như kiếm, dao trong nhà, nghĩ rằng có thể xua đuổi tà ma trong nhưng phải đặt ở vị trí phù hợp, nếu treo ngẫu nhiên trong phòng khách thì sẽ có các mối nguy tiềm ẩn về an toàn.

Vì phòng khách thường là nơi thường xuyên lui tới của khách, cũng là nơi các thành viên trong gia đình tụ tập.

Theo phong thủy, nếu trong phòng khách thường xuyên đặt những vật nguy hiểm như vậy, thì rất dễ gây thương tích cho người khác, đặc biệt là gia đình có con nhỏ.

Phòng khách không đặt ô dù

Trong phong thủy thì ô dù là vật dụng che mưa che nắng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, sau khi sử dụng được nhiều người treo lên tường nhưng người xưa cho rằng ô dù không thích hợp để treo trong phòng khách.

Trong tiếng Hán, cách phát âm của ô dù tương tự với từ chia cách, chia xa, ly tán. Phòng khách là nơi chủ yếu sinh hoạt và tiếp đón khách khứa, bạn bè trong nhà, nên nếu treo ô trong phòng khách sẽ dễ mang đến cho mọi người một hàm nghĩa không tích cực.

Phòng khách không đăt gương chiếu vào cửa chính

Gương soi là đồ dùng vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình. Nhất là với chị em phụ nữ nhưng nó lại là đồ dùng không phải chỗ nào cũng đặt được. Nêu bạn đặt gương soi chiếu thẳng vào cửa chính sẽ dễ gây tâm lý giật mình cho những người ra vào nhà. Đồng thời, xét về phong thủy việc đặt gương soi kiểu này không tốt tài lộc dễ bị soi chiếu thất thoát.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xót xa trước tâm nguyện và hoàn cảnh khó khăn của quân nhân Trần Đức Đô còn dang dở