4 loại cây nghe đã thấy mùi tiền bạc và tài lộc, gia chủ nên đặt trong phòng khách

2024-04-10 18:51
- Các loại cây này nghe tên đã thấy sang trọng, tiền bạc, đặt ở phòng khách rất hợp.

Cây Phú Quý

Tên gọi ''phú quý" về phong thuỷ sẽ thể hiện cho sự giàu sang, mang đến tiền tài cho gia chủ. Đối với khoa học thì Phú Quý được chứng minh là loài cây có khả năng lọc các chất độc như benzen và formaldehyde trong không khí vô cùng hiệu quả và cũng là cây có thể thích nghi với không gian thiếu ánh sáng và nhiệt độ thấp rất thích hợp trồng ở phòng khách.

Cây Kim Tiền

Kim Tiền là loại cây ưa bóng mát nên rất thích hợp cho việc trồng ở phòng khách hoặc công ty làm việc. Về mặt phong thuỷ, cũng như tên gọi ''kim tiền" thể hiện cho sự giàu sang, phú quý, may mắn, mang tài lộc về nhà. Cây Kim Tiền thể hiện sức sống với những ngọn lá vươn cao đầy sung sức.

Cây Kim Ngân

Nguồn gốc của loại cây này bắt nguồn từ Trung và Nam Mĩ. Vì thân cây có dạng xoắn đặc biệt nên còn được gọi là cây thắt bím hay cây bím tóc. Tán cây xòe rộng, xanh tốt quanh năm. 

4 loại cây nghe đã thấy mùi tiền bạc và tài lộc, gia chủ nên đặt trong phòng khách

Hoa màu kem, cánh to, nở vào ban đêm và có mùi hương dịu nhẹ. Trái kim ngân hình quả trứng. Lúc chín, quả chuyển sang màu vàng nâu. Quả khô rụng xuống bên trong có khoảng 10-20 hạt. Với ứng dụng trồng làm cảnh như hiện nay, cây kim ngân rất khó ra hoa. 

Thân của cây xoắn lại, vững chãi, hiên ngang thể hiện sự đoàn kết, vững vàng trước sóng gió. Nếu đặt kim ngân tại những nơi liên quan tới tiền bạc sẽ mang lại may mắn, phú quý, giàu sang cho gia chủ. Kim ngân còn được ưa chuộng đặt trên bàn làm việc, ở cơ quan với mục đích mang lại vượng khí cho công ty. 

Cây phát lộc hoa (dứa cảnh nến)

Với phần lá non màu đỏ rực như một ngọn nến đang cháy, cây phát lộc hoa hay dứa cảnh nến rất được ưa chuộng vì làm không gian sinh động và tươi mới hơn. Tuy mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng cây phát lộc hoa rất được ưa thích vì hình dáng đẹp, màu sắc bắt mắt và cũng mang ý nghĩa tài lộc.

Về hình dáng cây phong thủy

Thứ nhất, không được trồng những loại cây lá quá nhỏ, cành dài ngoằng, mọc um tùm hay là cành có nhiều gai nhọn. Nó được cho là mang khí xấu khiến gia đình hay cãi cọ, sức khỏe, cuộc sống bị ảnh hưởng,…

Thứ hai, nên trồng cây có dáng tròn đầy, viên mãn. Những cây có tán rộng, màu sắc tươi sáng nó sẽ mang tới cho gia chủ may mắn, hạnh phúc.

Về vị trí đặt cây phong thuỷ

Vị trí đặt cây phong thủy cực kì quan trọng và không giống nhau. Gia chủ có thể đặt cây phong thủy tại bàn làm việc, phòng khách, chân cầu thang…

Lưu ý, vị trí đặt phải phù hợp với đặc tính sinh trưởng của cây và thích hợp với vận mệnh của gia chủ thì cây mới xanh tốt, phát huy tối đa hiệu quả phong thủy.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bí quyết giúp hội con gái Hàn diện váy dài mà không hề dừ, trái lại còn trẻ trung vô cùng