4 cây cảnh lá lớn, sức sống bừng bừng, đặt ở phòng khách mang tài lộc về nhà

2024-03-24 14:38
- Đây là những cây cảnh phong thủy lá lớn, thích hợp trồng trong phòng khách, mang ý nghĩa tốt lành, mang đến hồng phúc cho gia đình.

Thiết Quan Âm

Cây cảnh thiết Quan Âm (Dripshui water Guanyin) có phần giống với cây trầu bà Nam Mỹ lá xẻ (Monstera). Chúng đều là loài thực vật "lá lớn".

 

4 cây cảnh lá lớn, sức sống bừng bừng, đặt ở phòng khách mang tài lộc về nhà

Nếu như lá của cây trầu bà Nam Mỹ lá xẻ có lá bị nứt ra thì cây cảnh Dripshui water Guanyin sẽ không bị nứt. Đồng thời lá của chúng cũng lớn hơn lá của trầu bà lá xẻ.

Cây cảnh thiết Quan Âm tuy không mấy khi có hoa nhưng lá của nó to, xanh và có giá trị làm cảnh rất cao. Trồng cây cảnh này trong phòng khách không chỉ rất "khí phách" mà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất mạnh mẽ. Cây cảnh này lọc khí độc hại, bụi bặm trong nhà.

Tuy nhiên phải lưu ý là loài cây cảnh này khá độc. Không chỉ nhựa cây mà khi trời ẩm, nước đọng trên lá của nó cũng độc. Do đó, nếu gia đình có trẻ em hoặc vật nuôi hay "gặm lá" thì không nên trồng cây cảnh này.

Trầu bà thanh xuân

Cây cảnh trầu bà thanh xuân là loại cây xanh trồng trong chậu có kích thước lớn, là loại cây thân lá rất thông dụng, thích hợp trồng trong nhà.

Khi cây trầu bà thanh xuân phát triển đến chiều cao hơn 1 mét thì thân cây phía dưới của nó có tiếp tục phát triển cao hơn và những chiếc lá ở gần thân rễ sẽ tiếp tục rủ xuống, tạo thành hình “vảy rồng” rất đẹp.

Cây cảnh trầu bà thanh xuân giúp lọc không khí, hấp thụ CO2 và nhả ra oxy, đồng thời có khả năng hút các tia có hại từ cái thiết bị ngoại vi và lò vi sóng.

Trầu bà lá xẻ

Lá của cây cảnh trầu bà lá xẻ (còn gọi là trầu bà lá xẻ Nam Mỹ) này không chỉ to mà còn có các lỗ và vết nứt trên lá, rất giống với mai sau của con rùa. Đây cũng là một loại cây thảo sống lâu năm thuộc họ Ráy. Tuy nhiên, mọi người cần chú ý nhựa cây thuộc họ Ráy có hơi độc.

Lá cây to, hướng về một phía. Lá cây có màu lục thẫm, mặt trên của lá rất bóng, phiến lá có thể dài đến 80cm, xẻ sâu, chia thùy dạng lông chim. Trên bề mặt lá có các lỗ hình ovan phân bố rải rác dọc hai bên gân chính.

Cây cau cảnh

Đây là loại cây thảo sống lâu năm thuộc họ cọ , gần giống với dừa xiêm. Cây cảnh này cũng rất cao, có thể cao tầm 1,5 mét đến 2 mét nếu trồng trong chậu.

4 cây cảnh lá lớn, sức sống bừng bừng, đặt ở phòng khách mang tài lộc về nhà

Cành của nó mảnh mai, cứng và mọc thẳng, mang vẻ đẹp may mắn. Những chiếc lá phía trên được chẻ nhỏ từng chiếc một và xòe ra mang ý nghĩa chiêu tài, hút lộc.

Với tốc độ sinh trưởng nhanh, tán cây xòe rộng, cành lá sum suê, xanh tốt, Cau cảnh được ví như đem lại nhiều may mắn, niềm vui, tài lộc cho gia chủ, đồng thời tạo cho phòng khách sự sang trọng, uy quyền.

Ngoài ra, với khả năng hấp thu độc tố, cùng với dáng cây bền đẹp, vươn thẳng xanh tốt, cây Cau Cảnh có ý nghĩa xua đi những điều không may mắn, mang lại hạnh phúc, bình an cho gia chủ.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thông tin mới nhất vụ bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông- Đã xói được 31-36 mét cọc để cứu bé