4 món đồ tuyệt đối không đặt ở phòng khách, riêng số 2 người Việt vẫn bày nhiều mà không hề biết

2024-01-10 10:33
- Bạn nên giữ phòng khách gọn gàng, sạch sẽ, vứt hết các món đồ cũ, nát. Gia chủ cần thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp các đồ đạc nhằm tạo nên sự hài hòa trong bố cục và sắp đặt.

Các đồ đạc gây lộn xộn

Nếu bạn đến nhà ai chơi, nhìn phòng khách lộn xộn và bừa bãi chắc chắn cũng cảm thấy không hài lòng. Phòng khách là nơi để đón tiếp khách, tạo ấn tượng ban đầu. Cho nên, nếu không gian này không gọn gàng, khách sẽ cảm thấy không được tôn trọng và kém vui. Ngoài ra, khách cũng đánh giá gia chủ có lối sống bừa bãi, không sạch sẽ. Xét về phong thuỷ điều này cũng tạo ra năng lượng không tốt cho căn nhà.

Vì vậy, bạn nên giữ phòng khách gọn gàng, sạch sẽ, vứt hết các món đồ cũ, nát. Gia chủ cần thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp các đồ đạc nhằm tạo nên sự hài hòa trong bố cục và sắp đặt.

Những món đồ gây lộn xộn, chật chội phải được dọn dẹp hoặc di dời sang vị trí khác.

Hoa giả hay cây giả

Để làm cho phòng khách thêm phần tươi đẹp, tràn ngập màu sắc và bắt mắt thì có khá người lựa chọn việc thay thế những bông hoa, cây cảnh tươi, thật bằng những mẫu cây cảnh giả được làm từ các chất liệu nhân tạo như cây nhựa, hoa giấy hay hoa nhựa. Mặc dù xét về khía cạnh thẩm mỹ, nhìn vẻ bề ngoài thì cũng không có gì là xấu hay không tốt ở đây. Tuy nhiên, xét trên quan niệm phong thủy về lâu về dài thì điều này lại có ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ.

Đặc biệt là đối với những bạn gái vẫn còn độc thân thì những đồ vật “chết” như thế sẽ chỉ làm con đường tình duyên của bạn thêm trắc trở, khó khăn mà thôi. Còn với những cặp vợ chồng đã kết hôn thì nếu phạm phải cấm kỵ này, chúng rất dễ gây ra nhiều rắc rối, mâu thuẫn ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình.

Đồ cổ không rõ lai lịch
Đồ cổ là một trong những đồ vật rất dễ có rất nhiều âm khí nếu chúng không có nguồn gốc rõ ràng.

Những luồng âm khí này có thể gây tổn hại tới sức khỏe, tinh thần cũng như sự may mắn trong cuộc sống của gia chủ, khiến cuộc sống bị đảo lộn.

Chính vì thế, với những người có sở thích sưu tầm đồ cổ thì cần phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc, lai lịch của những món đồ cổ trước khi có ý định mua.

Nếu thấy bất cứ một sự không ổn nào thì tuyệt đối đừng nên mua nếu không muốn tài vận long đong…

Thùng rác

Thùng rác là một trong những vật dụng chứa nhiều ám khí nhất, chính vì thế tuyệt đối không nên đặt vật dụng này ở trong phòng khách.

Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt thùng rác trong phòng khách có thể làm suy hao tài lộc và may mắn đến với gia chủ.

Hơn nữa, đây là một không gian yêu cầu sự sạch sẽ, những mùi hôi khó chịu bốc lên từ thùng rác chắc chắn sẽ phá vỡ sự sạch sẽ này.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhìn gì trên cơ thể để phán đoán chức năng gan có khỏe mạnh hay không