Từ A đến Z cách làm chân gà sốt Thái chua cay mặn ngọt đậm đà, cả nhà đều mê

2021-09-23 08:00
- Cũng tương tự như các món ăn được chế biến từ chân gà,món chân gà sốt Thái là món ăn được kết hợp từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản song vô cùng hấp dẫn.

Nếu là một người yêu thích các món ăn từ chân gà, chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua món chân gà sốt Thái cực kỳ đậm vị và hấp dẫn. Cũng tương tự như các món ăn được chế biến từ chân gà, chân gà sốt Thái là món ăn được kết hợp từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản song vô cùng hấp dẫn. 

Từ A đến X cách làm chân gà sốt Thái chua cay mặn ngọt đậm đà, cả nhà đều mê

Chân gà sốt Thái

Cách làm chân gà sốt Thái cũng được khá nhiều chị em nội trợ tìm kiếm. Hôm nay, Emdep.vn xin chia sẻ đến bạn cách làm món ăn "gây sốt" này nhé!

Mẹo chọn chân gà ngon

Để có món chân gà sốt Thái thơm ngon, trước hết bạn cần lựa chọn được nguyên liệu chân gà ngon. Khi đi chợ, bạn nên tìm những chiếc chân gà vừa được cắt ra vẫn còn màng và móng, đồng thời chân gà phải tươi, không có tật, chân to mập.

Bên cạnh đó, bạn có thể ngửi mùi để biết chân gà tươi, với chân gà ôi, hoặc cũng có thể sờ tận tay xem phần xương còn đỏ không. Hãy thử sờ và nắn chân gà, nếu thấy chân gà khi nắn bị nhũn, mềm và ngón chân gà cũng căng phồng lên bất thường tức là chân gà đã bị bơm nước.

Từ A đến Z cách làm chân gà sốt Thái chua cay mặn ngọt đậm đà, cả nhà đều mê

Để chọn chân gà ngon, hãy để ý ngón chân gà.

Một trong những mẹo giúp bạn chọn lựa được chân gà ngon đó là hãy để ý ngón chân gà, ngón chân gà khi chưa bị bơm nước thường có có 4 ngón cong gập hẳn vào với nhau, còn ngón chân càng căng bóng và tách xa nhau rõ rệt thì chắc chắn là chân gà đã được bơm nước kém chất lượng.

Ngoài ra, màu sắc của chân gà cũng là một yếu tố đáng lưu tâm. Nếu chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng và chân gà sờ vào không thấy nhớt, bạn nên lựa chọn những chiếc chân gà đó.

Cách làm chân gà sốt Thái xoài non

Nguyên liệu:

1kg Chân gà

1 củ gừng

5 cây sả

300g tắc – hạnh – quất

1 ít ớt ( Tùy theo sở thích của gia đình)

Đá viên

1 Trái xoài

Nguyên liệu làm nước sốt Thái chua cay

5 muỗng nước cốt me

2 muỗng tương ớt

3 muỗng cốt tắc

5 muỗng đường nâu

2 muỗng ớt bột hàn

5 muỗng nước lọc

2 muỗng muối tôm

4 muỗng nước mắm

4 tép tỏi

2 củ hành tím

Từ A đến Z cách làm chân gà sốt Thái chua cay mặn ngọt đậm đà, cả nhà đều mê

Chân gà sốt Thái có cách làm tương đối dễ dàng.

Các bước làm chân gà sốt Thái

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà mua về bạn rửa sạch với 1 ít gừng cắt lát và chanh để khử mùi. Sau đó bạn dùng kéo cắt bỏ móng chân gà rồi cắt chân gà thành từng khúc vừa ăn. Tiếp tục rửa sạch lại chân gà với 1 chút muối nhé.

Bước 2: Luộc chân gà

Bạn bắc nồi nước trên bếp cùng 1 củ hành đập dập, 3 cây sả đập dập, 1 củ gừng cắt lát mỏng, sau đó cho chân gà vào nồi đổ ngập nước. Đun chân gà đến khi chân gà sôi, dùng vá hớt bỏ bọt chân gà sau đó đun thêm 5 – 7 phút cho chân gà chín thì tắt bếp.

Sau khi chân gà chín, bạn chuẩn bị 1 thau nước lạnh rồi vắt vào thau nửa quả chanh. Vớt chân gà cho vào thau rồi rửa lại chân gà một lần nữa. Sau đó, bạn vớt chân vào cho vào tô, thêm đá lạnh vào rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho chân gà giòn.

chân gà sốt Thái, cách làm chân gà sốt Thái,

Món chân gà sốt Thái có thể chiều lòng khẩu vị của tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Bước 3: Làm sốt Thái

Bạn cho vào chén 5 muỗng nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng cốt tắc, 3 muỗng đường nâu, 2 muỗng ớt bột hàn, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng muối tôm, 3 muỗng nước mắm. Khuấy đều hỗn hợp cho quyện vào nhau.

Hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn, cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng bạn cho hành tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào, đảo đều cho dậy mùi rồi cho hỗn hợp sốt đã khuấy vào chảo. Bật nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Trong thời gian chờ sốt nguội bạn cắt xoài thành từng cục vuông vừa ăn, tắc cắt đôi, sả thái mỏng, ớt cắt mỏng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Trộn chân gà sốt Thái

Sau khi sốt Thái nguội hoàn toàn, bạn vớt chân gà ra khỏi tô đá rồi cho vào tô lớn. Cho xoài, sả và tắc vào tô chân gà, rưới sốt Thái lên rồi trộn đều hỗn hợp, để vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Sau 30p, chân gà ngấm đều gia vị, dai giòn sật sật, chua chua cay cay ngon khó cưỡng. Lúc này bạn đã có thể thưởng thức rồi đó!

Không quá khó để tự làm món chân gà sốt Thái phải không bạn? Chúc bạn thành công với món chan gà sốt Thái siêu ngon này nhé!

 

Bình An (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm