Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền
Tin liên quan
Món chân gà sốt Thái được nhiều người yêu thích vì không chỉ có nguyên liệu dễ tìm mà cách làm còn khá đơn giản. Khi thưởng thức, chân gà dai giòn sần sật hòa quyện cùng vị đậm đà thơm ngon từ phần nước sốt Thái chua chay khiến món ăn này rất dễ ''gây nghiện''.
Nếu bạn đang tìm một món ăn để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè thì hãy thử ngay cách làm chân gà rút xương sốt Thái với công thức của chị Phạm Thị Mai Trang (Pleiku, Gia Lai, 36 tuổi).
chị Phạm Thị Mai Trang
Nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn này chính là chân gà rút xương. Vì thế, bạn cần chọn được loại chân gà tươi ngon để đảm bảo món ăn được tròn vị.
Khi mua chân gà, bạn nên chọn tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, trên da không có các đốm màu sắc khác lạ. Chân gà ngon có phần da rõ nếp nhăn, kích thước các chân không đều, khi cầm lên chắc tay, có độ căng cứng nhất định, lớp da có độ đàn hồi, 4 ngón chân cong gập vào trong.
Chân gà có 2 loại: chân gà ta và chân gà công nghiệp. Tuy nhiên, chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, tiện lợi để thực hiện món chân gà rút xương.
Cách làm chân gà sốt Thái
Nguyên liệu:
- Chân gà rút xương
- Xoài xanh
- Me chín
- Tắc
- Sả
- Gừng
- Ớt bột Hàn Quốc
- Tương ớt
- Dầu hào
- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, hạt nêm....
Các bước thực hiện:
Sơ chế chân gà rút xương
- Bạn cho chân gà vào một thau lớn, rửa thật sạch, dùng tay bóp đều để loại bỏ chất bẩn. (Để khử mùi hôi của chân gà, bạn có thể dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần).
Luộc chân gà
- Sả bạn rửa sạch rồi cắt khúc.
- Gừng rửa sạch rồi thái lát.
- Bắc một nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi lăn tăn thì cho chân gà rút xương, thêm ít muối, phần sả cắt khúc và gừng thái lát vào luộc.
- Sau đó vớt ra rổ cho ráo.
- Bạn chuẩn bị 1 thau đá lớn thêm vào một ít nước lạnh rồi ngâm chân gà cho giòn.
Làm sốt Thái
- Trộn đều hỗn hợp gồm nước mắm, đường, nước cốt me, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tương ớt, xíu hạt nêm.
- Bắc một nồi lên bếp, phi tỏi thơm, cho sốt Thái vào nấu sôi.
- Khuấy đều gia vị cho tan hoàn toàn sau đó bạn tiếp tục để lửa cho đến khi sốt hơi sệt thì tắt bếp để nguội.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Xoài xanh mua về bạn gọt vỏ rồi sau đó cắt xoài thành những khối nhỏ vừa ăn.
- Tắc mua về bạn rửa sạch vỏ, sau đó thái lát mỏng.
- Phần sả còn lại bạn cũng đem đi rửa sạch rồi cắt lát, xé sợi.
Trộn chân gà
- Bạn cho chân gà ra tô thêm phần nước sốt vào trộn đều lên.
- Tiếp theo bạn cho lần lượt từng nguyên liệu xoài, tắc, sả vào trộn đều là hoàn thành.
Thành phẩm
- Khi ăn chân gà sốt Thái bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật của chân gà và xoài xanh, hòa quyện vị sốt chua cay đậm đà.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất