Bộ phận lắm xương của con gà nhưng cực giàu collagen, làm 3 món này nhâm nhi cực đã

Mai Hương 2024-08-06 10:21
- Sự kết hợp giữa các loại gia vị và chân gà có thể biến thành những món ăn độc đáo, ngon miệng.

Hãy cùng Emdep.vn khám phá 3 công thức đơn giản để tạo ra những món chân gà tuyệt vời nhé!

Chân gà sốt Thái

Nguyên liệu của món chân gà sốt Thái:

• 500gr chân gà

• 6 cây sả

• 1 củ tỏi và định lượng ớt tùy khẩu vị

• 10 quả tắc

• 1 quả xoài hoặc cóc

• Lá chanh

• 1 thìa canh ớt Hàn Quốc

• Đường, nước mắm, bột ngọt, me hoặc giấm (Chú ý: Me trong phần nguyên liệu là dạng làm sẵn đậm đặc

Bộ phận lắm xương của con gà lại giàu collagen, làm 3 món này nhâm nhi cực đã

Cách làm món chân gà sốt Thái:

Bước 1: Chế biến chân gà

Bóp chân gà cùng muối, rượu, gừng rồi rửa lại cho sạch. Bỏ móng gà, chặt phần chân làm đôi hoặc tùy ý thích.

Cho chân gà vào nồi. Bỏ thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, muối, gừng đập dập. Luộc chân gà trong khoảng 7 phút để nguyên liệu chín. Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Đây là cách giúp chân gà giòn.

Để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.

Bước 2: Nấu sốt Thái

Cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém. Tiếp tục cho me hoặc 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh.

Đun sôi tất cả đến khi thu được sốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp. Để sốt nguội.

Bước 3: Làm chân gà ngâm sốt Thái

Trộn đều chân gà cùng xoài, tắc, lá chanh, sả thái mỏng. Cho sốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị. Bày thành phẩm ra đĩa và thưởng thức.

Chân gà trộn xì dầu

Nguyên liệu của món chân gà trộn xì dầu:

• 500gr chân gà

• Gia vị: muối tinh, xì dầu, giấm ăn, đường cát

• Quất, chanh, gừng, tỏi, vừng rang, ớt tươi, dầu mè

• Rau thơm: mùi ta, mùi tàu

Bộ phận lắm xương của con gà lại giàu collagen, làm 3 món này nhâm nhi cực đã

Cách làm món chân gà trộn xì dầu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về bóp gừng và rượu rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

Đun sôi một nồi nước với 1 nhánh gừng đập dập và 1 thìa cà phê muối tinh. Khi nước sôi, thả chân gà vào luộc, nếu có bọt thì hớt sạch.

Đợi nước sôi lại, luộc thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Vớt chân gà ra chậu nước đá lạnh, ngâm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước đun sôi để nguội và để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp trộn chân gà

Trộn đều các nguyên liệu cho tan, nêm nếm sao cho vừa miệng với vị chua, mặn, ngọt, cay và có mùi thơm đặc trưng của giấm và xì dầu theo công thức:

4 thìa canh xì dầu. 3 thìa canh giấm ăn. 2 thìa canh đường. 1 thìa cà phê bột canh. 1 thìa canh nước cốt chanh hoặc quất. 1 thìa canh tỏi băm. 1 thìa cà phê gừng băm. 2 thìa canh vừng rang. 2 thìa canh ớt băm. 1 thìa canh dầu mè

Bước 3: Trộn chân gà

Cho chân gà đã ráo nước vào bát to, đổ hỗn hợp nước trộn vào, đeo bao tay trộn đều. Bọc màng bọc thực phẩm và cất ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 giờ trước khi ăn.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Sau khi để tủ lạnh, mang chân gà ra chuẩn bị ăn, thái thêm rau mùi ta và mùi tàu trộn vào. Có thể thêm vài lát quất hoặc chanh thái mỏng, bỏ hạt để tránh vị đắng. Tuy nhiên, nếu không ăn hết, không nên thêm chanh hoặc quất thái mỏng để tránh làm món ăn bị đắng.

Chân gà chiên mắm

Nguyên liệu của món chân gà chiên mắm:

• 6 - 10 cái chân gà

• 2 thìa bột năng

• 1 quả ớt sừng

• Vài nhánh tỏi

• 2 thìa nước mắm

• 1 thìa đường

• Dầu ăn

• Bột nêm, tiêu

• 1/4 bát nước

Bộ phận lắm xương của con gà lại giàu collagen, làm 3 món này nhâm nhi cực đã

Cách làm món chân gà chiên mắm:

Bước 1: Sơ chế chân gà

Cắt bỏ móng chân gà, rửa sạch với chút giấm và muối. Chặt chân gà làm 2 đoạn, luộc sơ qua khoảng 1 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Phủ bột năng

Cho chân gà vào tô, thêm bột năng và xóc đều cho chân gà bám đều bột.

Bước 3: Chiên chân gà

Đổ nhiều dầu vào nồi, đun cho dầu nóng. Gắp chân gà cho vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Chuẩn bị nước mắm

Băm nhỏ ớt sừng và tỏi. Cho nước mắm vào bát, thêm đường, bột nêm, tiêu, và 1/4 bát nước. Khuấy đều cho đường tan hết rồi cho tỏi băm và ớt băm vào. Chúng ta sẽ có hỗn hợp mắm ớt.

Bước 5: Nấu nước sốt

Đặt chảo lên bếp, đổ hỗn hợp nước mắm vào và nấu cho nước sốt sôi lên khoảng 1 phút. Nước sốt lúc này sẽ hơi sệt một chút.

Bước 6: Kết hợp chân gà và nước sốt

Trút toàn bộ chân gà vào chảo, đảo đều cho nước sốt bám đều chân gà. Tắt bếp, gắp chân gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách bỏ chặn facebook trên điện thoại iPhone