Luộc xong chân gà chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

Emdep.vn - Làm món chân gà ướp cũng lắm công phu đó chị em ạ!

Vào mùa hè nóng bức, những món ăn vặt chứa nhiều đường, dầu mỡ dường như đang bị "thất sủng". Chân gà chua cay là món ngon được những bạn trẻ vô cùng yêu thích. Vị chua chua, cay cay, hấp dẫn của món này chắc chắn sẽ giúp các bạn có một buổi chiều rôm rả. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm trong tay bí quyết làm món ngon này.

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon nức tiếng, ăn hoài không chán

Chân gà sau khi luộc, được cho vào cối đá, giã xơ qua để chân gà mềm. Lúc này, chân gà đã mềm hơn, ngon hơn khi trộn. Ngoài ra, nước sốt chua chua, cay cay sẽ làm món này trở nên vô cùng hấp dẫn, chỉ cần nhìn qua đã chảy nước miếng.

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 10 chân gà

- 1 bát nhỏ đậu phộng rang

- 1 mớ rau mùi

- Nửa củ hành tây

- 2 tép tỏi

- 4 quả chanh

- 6-8 quả ớt

- 2 thìa cà phê muối

- 2 thìa canh nước tương

- 1 thìa cà phê đường

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

Cách làm:

1. Rửa sạch rau mùi, thái nhỏ rau. Thái hành tây thành từng miếng vừa ăn, thái chanh thành từng lát mỏng.

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

2. Cho hành tây, lát chanh, ớt và tỏi vào cối đá để giã, lọc, lấy nước ép từ các nguyên liệu trên.

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

3. Chân gà được chặt làm 3, cho vào nồi, luộc đến khi chín tới, thêm 1 vài lát gừng để khử mùi hôi.

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

4. Sau khi luộc chín chân gà, bạn hãy để chân gà vào trong nước đá để hạ nhiệt. Nếu không có nước đá, bạn có thể rửa chân gà liên tục dưới vòi nước trong khoảng 2 phút.

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

5. Đặt chân gà đã ráo nước vào cối đá và giã xơ đến khi chân gà mềm. Nếu không có cối đá, bạn hãy cho cối đá, hãy cho chân gà vào trong cối và đập đến khi chân gà mềm.

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

6. Đặt chân gà đã giã mềm vào trong một chiếc bát lớn, sau đó cho hành tây, hạt tiêu, lát chanh, tỏi băm và vặt nước chanh vào chân gà.

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

7. Thêm muối và đường, nước cốt từ các nguyên liệu đã chuẩn bị trước. Nếu bạn thích ăn cay, hãy thêm nhiều ớt bột vào món ăn.

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

8. Cuối cùng, đổ đậu phộng rang và rau mùi vào bát. Đeo găng tay rồi trộn đều món ăn lên. Bạn nên cho món này vào tủ lạnh để 30 phút để món ăn chua và ngon hơn.

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

Chân gà chua cay là món ăn dành riêng cho những ngày nóng. Đây chắc chắn là món ngon phù hợp nhất để bạn đãi bạn bè những ngày hè oi ả. 

Luộc xong chân gà, chỉ cần làm thêm 2 bước này, đảm bảo có món ngon bất bại, nhìn qua đã chảy nước miếng

 

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóa



Xem thêm