Chân gà hầm với 3 nguyên liệu này, có ngay món ngon trứ danh, không ai nỡ chối từ
Tin liên quan
Chân gà hầm tàu xì tự làm vừa thơm ngon, vừa an toàn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời dành cho bạn và những người thân trong gia đình. Vào mùa hè nóng nực, bạn có thể nhâm nhi chân gà cùng với bia lạnh. Cảm giác thật tuyệt vời đúng không nào?
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 8-10 chân gà
- Một ít hoa hồi
- 2 lát quế
- 1 nắm hạt tiêu nhỏ
- 2 lá nguyệt quế
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa rượu nấu ăn
- 2 thìa canh nước tương
- Đường phèn
Cách làm:
- Chặt chân gà thành miếng vừa ăn, sau khi cắt móng chân gà, chần gà trong 2 phút trong nước sôi.
- Rửa sạch chân gà đã chần với nước.
- Đặt chân gà vào nồi, thêm lát gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, quế và hạt tiêu.
- Thêm rượu nấu ăn vào nồi.
- Đổ nước tương vào nồi.
- Thêm chút đường phèn.
- Cuối cùng, thêm chút bột quế vào nồi, hầm kỹ chân gà trong vòng nửa tiếng là có thể tắt bếp.
- Món chân gà tàu vì đã sẵn sàng. Nếu bạn muốn chân gà mềm hơn, hãy thêm nước và hầm chân gà thêm một khoảng thời gian nữa. Hãy tắt bếp sau khi cảm thấy chân gà đã đủ mềm, vừa ăn.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất