Phần thịt nằm ở lưng của con heo, đem làm 3 món này thơm ngon nức mũi, ăn bao nhiêu cơm cũng không đủ

Mai Hương 2024-06-26 16:00
- Sườn cốt lết là một trong những phần thịt được ưa chuộng nhất của con heo, nổi tiếng với sự dai giòn đặc trưng của thịt bao quanh xương sườn. Đây cũng là lý do mà nhiều người yêu thích phần thịt này.

Bạn có thể chế biến những món ăn ngon nào từ sườn cốt lết? Hãy cùng Emdep.vn khám phá nhé!

Món thịt cốt lết chiên xù

Nguyên liệu của món thịt cốt lết chiên xù

• Thịt sườn cốt lết heo: 300gr

• Trứng gà: 2 quả

• Bột chiên xù: 100gr

• Bột chiên giòn: 100gr

• Gia vị: Dầu hào, tương ớt, muối, tiêu, giấm gạo, nước tương

• Sốt mayonnaise

Phần thịt nằm ở lưng của con heo, đem làm 3 món này thơm ngon nức mũi, ăn bao nhiêu cơm cũng không đủ

Cách thực hiện món thịt cốt lết chiên xù

Chuẩn bị thịt: Thái thịt sườn cốt lết thành miếng dày khoảng 1,5 cm. Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, sau đó dần mềm thịt.

Ướp thịt: Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh nước tương. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Đập 2 quả trứng vào bát và khuấy đều để lòng đỏ và lòng trắng hòa tan với nhau. Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra hai chén riêng biệt.

Lăn thịt: Lần lượt lăn miếng thịt qua bột chiên giòn, trứng gà, và cuối cùng là bột chiên xù.

Chiên thịt: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sao cho lượng dầu đủ ngập miếng thịt. Chiên thịt đến khi chín và lớp bột bên ngoài vàng ruộm, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Làm sốt chấm: Pha sốt chấm thịt bằng cách trộn 4 thìa canh sốt mayonnaise với 2 thìa canh tương ớt.

Hoàn thành và thưởng thức: Bày thịt sườn cốt lết chiên xù ra đĩa, dùng kèm với nước sốt và salad.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món cốt lết chiên xù giòn tan, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. Hãy lưu ngay công thức này để thực hiện vào những dịp đặc biệt nhé!

Thịt cốt lết chiên nước mắm

Nguyên liệu của món thịt cốt lết chiên nước mắm

• Thịt sườn cốt lết: 300gr

• Dứa: 1/4 quả

• Bột chiên giòn: 1 gói nhỏ

• Sả: 1-2 cây

• Ớt: 1-2 quả

• Hành khô: 1 củ

• Dầu ăn, nước mắm, đường

• Rau ăn kèm: dưa leo, rau thơm

Phần thịt nằm ở lưng của con heo, đem làm 3 món này thơm ngon nức mũi, ăn bao nhiêu cơm cũng không đủ

Cách làm món thịt cốt lết chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Băm nhỏ sả, ớt và hành khô. Lấy nước cốt từ dứa (khoảng 2-3 thìa canh).

Đun sôi nước cốt dứa với 1/2 thìa canh đường trong chảo cho đến khi đường tan hoàn toàn, sau đó tắt bếp.

Thêm 1 thìa canh nước mắm và ớt băm vào, khuấy đều. Nếm và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị. Rửa sạch sườn và ướp với 1 thìa sả băm trong khoảng 10 phút.

Chế biến sườn chiên

Chia bột chiên giòn thành hai phần: một phần để khô và một phần pha với nước để tạo thành hỗn hợp bột sệt. Lăn thịt sườn qua bột chiên giòn khô. Sau đó, nhúng thịt vào hỗn hợp bột sệt.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên ngập dầu. Khi thấy lớp ngoài của thịt có màu vàng hấp dẫn, vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm hành khô, sau đó cho thịt và hỗn hợp nước mắm đã pha vào chảo. Đun sôi cho đến khi nước mắm cạn dần, sau đó tắt bếp.

Hoàn thành món ăn

Bày thịt sườn chiên ra đĩa. Ăn kèm với dưa leo và rau thơm.

Thịt sườn thấm đẫm hương vị, lớp ngoài giòn tan với màu vàng đẹp mắt. Món ăn này thơm ngon ngay cả khi không cần dùng thêm nước mắm. Thưởng thức cùng dưa leo và rau thơm sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa ăn của bạn.

Thịt cốt lết chiên me

Nguyên liệu của món thịt cốt lết chiên me

• Sườn cốt lết: 300gr

• Hành tây: 1 củ

• Thơm (dứa): 1/4 trái

• Me khô: 50gr

• Sả: 2 cây

• Ớt: 1-2 quả

• Hành khô: 3-4 củ

• Tỏi: 1 củ

• Bột chiên giòn: 1 gói

• Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Phần thịt nằm ở lưng của con heo, đem làm 3 món này thơm ngon nức mũi, ăn bao nhiêu cơm cũng không đủ

Cách làm món thịt cốt lết chiên me

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rửa sạch sườn, chần qua nước sôi trong 1-2 phút, sau đó rửa lại và để ráo.

Thái hành tây thành múi cau. Thái dứa thành lát mỏng. Thái nhỏ sả và ớt. Băm nhỏ tỏi. Ngâm me khô trong nước ấm, lấy nước cốt me và loại bỏ hạt.

Chế biến:

Tẩm sườn với bột chiên giòn và chiên cho đến khi chín vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Trong một bát, khuấy đều hỗn hợp gồm 3 thìa canh nước me, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh và 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Phi thơm sả và tỏi băm, sau đó thêm dứa và hành tây vào xào chín.

Đổ hỗn hợp nước me vào chảo, đun sôi, sau đó cho sườn chiên vào đảo đều, rồi tắt bếp.

Hoàn thành món ăn:

Đặt sườn ra đĩa, trang trí với rau thơm và thưởng thức.

Ở trên là 3 công thức sườn cốt lết chiên thơm ngon, đưa cơm. Hãy làm mới thực đơn với những món ăn này nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Phụ nữ sống bằng tiền của mình: Cực thân một chút mà an lòng