Bí quyết chế biến món thịt cốt lết heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm ngọt bên trong

Mai Hương 2024-04-24 15:44
- Thịt cốt lết thường được ưa chuộng vì vừa mềm ngon vừa giàu dinh dưỡng.

Thịt cốt lết chứa nhiều axit amin, selen, photpho, vitamin B và đặc biệt là protein. Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy sự phát triển của não bộ.

Trong bài viết dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt cốt lết chiên xù. 

Món thịt cốt lết chiên xù

Nguyên liệu của món thịt cốt lết chiên xù

4 miếng thịt thịt cốt lết

1 gói bột chiên xù

2 quả trứng gà

Rau ăn kèm: dưa leo, cà chua

Gia vị

Dầu ăn, nước tương, muối, đường, nước mắm, bột mì, tương ớt

Học bí quyết chế biến món thịt cốt lết heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm ngọt bên trong

Cách thực hiện món thịt cốt lết chiên xù

Bước 1:

Cắt thịt thành miếng mỏng vừa, dùng muối để chà lên bề mặt thịt để khử mùi hôi. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dụng cụ hoặc cán dao đập nhẹ từng miếng thịt để nở ra thêm khoảng 2-4mm.

Ngâm cà chua và dưa leo trong nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, rửa sạch.

Học bí quyết chế biến món thịt cốt lết heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm ngọt bên trong

Bước 2:

Đặt thịt cốt lết vào một tô và thêm vào đó 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh đường. Uớp thịt trong 15 phút.

Bước 3:

Cho bột chiên xù vào một tô. Đập hai quả trứng gà vào một tô khác và đánh đều tay cho trứng tan. Tiếp theo, cho 4 muỗng bột mì ra một dĩa.

Bước 4:

Lần lượt nhúng từng miếng thịt vào trứng, sau đó thấm đều vào bột mì. Nhúng lại từng miếng thịt vào trứng một lần nữa. Cuối cùng, thấm vào bột chiên xù.

Học bí quyết chế biến món thịt cốt lết heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm ngọt bên trong

Bước 5:

Đun nóng dầu ăn trong chảo. Chiên cho đến khi thịt chín vàng đều hai mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

Dọn thịt cốt lết chiên xù ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ để dễ ăn. Xếp dưa leo và cà chua trên đĩa. Thêm tương ớt hoặc tương cà vào để thưởng thức.

Học bí quyết chế biến món thịt cốt lết heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm ngọt bên trong

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 động tác lưng, tay, vai thon gọn