Muốn muối cà pháo trắng giòn, không bị nổi váng thì đừng bỏ qua bước quan trọng này
Tin liên quan
Hôm nay, Emdep.vn chia sẻ cách làm món cà pháo chua ngọt phù hợp cho bữa ăn gia đình trong những ngày hè nóng bức như sau:
Bí quyết để làm cà muối giòn ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
• 1kg cà muối
• 50gr riềng
• 20gr tỏi
• Hoa riềng (nếu có)
• 3-5 quả ớt
• Muối trắng, đường trắng
• Hũ thủy tinh
Bước 2: Chuẩn bị cà muối và gia vị
• Cà muối sau khi mua về nên phơi nắng khoảng 3-4 tiếng để làm cho quả cà săn lại, héo hơn chút rồi cắt bỏ cuống, rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 15-20 phút để loại bỏ bớt độc tố trong quả cà. Sau đó, rửa lại lần nữa và để ráo nước.
• Riềng củ rửa sạch, cạo vỏ và thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ và đập dập. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và có thể cắt miếng hoặc để cả quả tùy thuộc vào khẩu vị gia đình.
• Hũ thủy tinh rửa sạch và để khô hoàn toàn.
Bước 3: Pha nước muối cho cà
Để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, bạn nên dùng nước đun sôi để nguội để pha nước muối cho cà. Tỉ lệ pha nước là 2 thìa muối - 1 thìa đường. Nếu bạn muốn cà nhanh chín hơn, có thể sử dụng nước ấm khoảng 40 độ C để muối cà.
Hòa tan hỗn hợp nước muối và đường sao cho khi nếm có vị mặn nhẹ vừa ăn. Nước muối quá mặn hoặc quá nhạt là nguyên nhân chính dẫn đến cà muối nổi váng và ủng.
Bước 4: Muối cà
Xếp cà muối cùng với các nguyên liệu gia vị đã sơ chế vào trong hũ thủy tinh, đổ nước muối vừa pha vào sao cho nước ngập cà.
Bí quyết quan trọng để món cà muối không bị nổi váng và thâm đen là bạn cần nén cà thật chặt. Bạn có thể dùng đĩa sạch hoặc túi nilon đựng nước để đặt lên trên cùng sao cho quả cà không nổi lên trên mặt nước.
Tùy thuộc vào thời tiết bên ngoài, sau khoảng 2-3 ngày, bạn sẽ có được món cà muối giòn ngon đúng chuẩn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất