qc-epoint

Những ai nên tránh xa món cà muối?

2021-05-17 10:45
- Những kiểu người dưới đây không nên ăn cà muối kẻo gây hại sức khỏe.

Những người bị đau dạ dày

hững người không nên ăn cà muối, dù thèm mây cũng nên tránh xa

Cà muối chính là món ăn mà những người đau dạ dày nên tránh xa. Nguyên nhân là bởi ăn cà muối có độ acid cao, khiến cho dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, điều này khiến cho căn bệnh đau dạ dày của bạn càng thêm trở nặng.

Chính vì thế những người mắc bệnh đau dạ dày không nên ăn cà muối để tránh tình trạng bệnh thêm xấu đi.

Người mắc các bệnh về thận

hững người không nên ăn cà muối, dù thèm mây cũng nên tránh xa

Khi thận yếu, chức năng đào thải độc tố trong cơ thể cũng bị suy giảm. Nếu tiêu thụ nhiều muối người bệnh sẽ bị tăng huyết áp, tích nước gây hiện tượng phù, tăng cân ảo, ảnh hưởng tới các thuốc điều trị. Do đó, người bệnh thận không nên ăn đồ mặn nói chung và các loại dưa, cà muối nói riêng.

Lý do người có bệnh về thận nên tránh xa cà muối là bởi chức năng đào thải độc tố của thận đối với những người này giảm. Nếu ăn cà muối, người bệnh sẽ bị tăng huyết áp, tích nước gây hiện tượng phù, tăng cân ảo, ảnh hưởng tới các thuốc điều trị. 

Người mắc bệnh cao huyết áp

Trong món cà muối có chứa nhiều muối và có vị mặn, men tiêu hóa cao. Chính vì vậy, những người bị cao huyết áp không nên ăn cà muối. Bởi nếu ăn vào thì muối trong cà sẽ làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri, gây tăng nước trong tế bào, co mạch dẫn đến hiện tượng tăng huyết áp và có thể dẫn đến nhiều biến chứng cho người bệnh.

Phụ nữ đang mang thai

hững người không nên ăn cà muối, dù thèm mây cũng nên tránh xa

Phụ nữ mang thai cũng nên kiêng món cà muối chua vì nó có nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động của tử cung, không tốt cho em bé trong bụng. Nguyên nhân là bởi nitrit có trong cà muối kết hợp với các gốc amin trong những thực phẩm như cá, tôm, thịt... tạo thành Nitrosamin - một trong những chất gây ung thư.

Bên cạnh đó, trong cà có chứa chất độc dễ gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, cà muối không phù hợp cho mẹ bầu sử dụng.

Phụ nữ sau sinh

hững người không nên ăn cà muối, dù thèm mây cũng nên tránh xa

Không chỉ trong giai đoạn mang thai mà ngay cả sau khi sinh, phụ nữ cũng nên tránh xa cà muối. Lý do là bởi ăn món ăn này sẽ gây bất lợi cho việc tạo sữa, thậm chí còn khiến cho cả mẹ lẫn con có thể bị ho, khí huyết không thông, có thể gây nhức mỏi.

Người suy nhược cơ thể

Những người đang bị ốm, suy nhược cơ thể không nên ăn cà muối bởi nếu ăn vào sẽ làm tăng cảm giác mệt mỏi, khó chịu, khiến bệnh nặng thêm. Nguyên nhân là tính hàn trong cà pháo sẽ gây hại cho sức khỏe, không những không thể giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe mà nó còn khiến bạn thêm mệt mỏi.

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint