Luộc vịt đừng cho nước, làm theo cách này thịt ngọt, thơm lừng, không hôi
Tin liên quan
Thay vì luộc vịt bằng nước như thông thường, bạn có thể thử cách luộc theo kiểu "xông hơi". Cách làm này khá đơn giản, thịt vịt giữ được vị ngọt và có mùi thơm.
Chuẩn bị nguyên liệu để luộc vịt theo cách... lạ
- 1 chiếc nồi inox dày
- 1 con vịt xiêm dưới 2kg
- 1 bó sả
- 1 củ gừng
- 1 tờ lá chuối nhỏ/hoặc 1 lá dong
- 1 thìa dầu ăn
Các bước luộc vịt không dùng nước
- Làm vịt sạch, sát muối + chanh để khử mùi hôi.
Xé sả cho xuống đáy nồi
- Tách sả trải xuống dưới đáy nồi,tiếp theo tới lá chuối/lá dong, rải ít gừng đập dập, sau đó cho vịt vào, đổ 1 thìa dầu ăn xuống đáy nồi để nồi không cháy. Làm theo cách này thì nồi không cháy được đâu, trong quá trình vịt "xông hơi" thì có hơi nước đọng ở nắp chảy xuống nữa.
Sau đó lót lá chuối/lá dong, không có lá dùng giấy nến, giấy bạc.
Rải gừng đập dập
- Đậy nắp nồi lại, ban đầu để lửa to 1- 2 phút làm nóng nồi sau đó để lửa nhỏ nhất, để vịt "xông hơi" 50 phút đến 1 tiếng.
Đặt vịt vào giữa, rồi đậy nắp, ban đầu để lửa to 1 - 2 phút làm nóng nồi. Sau thì giảm lửa nhỏ, chỉ 50 phút-1 giờ là vịt chín
- Lúc cuối có thể xâm thử đùi vịt xem còn đỏ không, nếu đỏ thì đậy nắp thêm 10 phút nữa.
Vịt sau khi chín, cho ra đĩa để nguội hẳn, da vịt săn lại mới đem đi chặt và thưởng thức.
Cách làm này thì ăn vịt ngọt, không bị ngán
Nước chấm vịt
- Băm nhỏ tỏi, gừng và ớt
Luộc theo cách này vịt chắc thịt và ngọt
- Cho xì dầu ra bát, sau đó thêm đường và nước chanh nếm thấy ngon thì thôi, tuỳ khẩu vị.
- Cuối cùng là thêm tỏi+gừng+ớt băm vào khuấy đều.
Ăn kèm bún và rau sống rất ngon
Chúc các bạn thành công với cách luộc vịt mới.
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất