Hướng dẫn từ A đến Z cách làm cá rô phi phơi khô cực kỳ đơn giản, bảo quản được cả năm không lo hỏng
Tin liên quan
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự làm món ăn khô cá rô phi tại nhà một cách đơn giản.
Món khô cá rô phi
Nguyên liệu của món khô cá rô phi
• 4 kg cá rô phi tươi
• 2 muỗng canh ớt tươi băm
• 2 muỗng canh tỏi băm
• 4 muỗng canh hành tím băm
• Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu xay, bột ớt, nước mắm, muối
Hướng dẫn cách làm khô cá rô phi
Bước 1: Chuẩn bị cá rô phi
Đầu tiên, làm sạch cá bằng cách cắt đầu và bỏ ruột. Rửa cá bằng nước sạch, xẻ đôi từ bụng đến đuôi, loại bỏ xương và ngâm trong nước muối để khử mùi tanh. Sau đó, rửa lại và để ráo.
Bước 2: Ướp thịt cá rô phi
Trộn đều 5 muỗng canh bột ớt, 3 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 10 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt tươi và 1 muỗng canh tiêu xay trong một thau. Sau đó, ướp thịt cá với hỗn hợp này để thấm đều gia vị.
Bước 3: Phơi thịt cá đã ướp dưới ánh nắng
Để tránh ruồi đậu lên cá khi phơi, bạn có thể sử dụng rượu để thoa quanh giàn phơi hoặc dùng nhang để đuổi muỗi. Phơi cá dưới ánh nắng cho đến khi khô ráo. Nếu trời mưa, bạn có thể bảo quản cá trong ngăn đông và tiếp tục phơi khi trời nắng lại.
Bước 4: Sản phẩm hoàn thiện
Sau khi cá đã khô, bạn có thể chiên hoặc nướng theo nhiều cách khác nhau. Mỗi cách chế biến đều mang đến hương vị đặc biệt.
Cá rô phi khô sau khi chiên hoặc nướng có mùi thơm ngon, đậm đà, thịt cá khô ngấm đều hương vị của hành tím và tỏi, kết hợp với vị mặn hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá rô phi khô tự làm tại nhà!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất