Phi lê cá rô phi chiên kiểu này không tanh, giòn ngon ăn một lần nhớ mãi
Tin liên quan
Món cá phi lê chiên xù không chỉ ghi điểm với hương vị đậm đà, mà còn làm say đắm bởi màu sắc hấp dẫn của lớp bột chiên giòn được rán vàng bên ngoài, tạo ra trải nghiệm ẩm thực thú vị và ngon miệng.
Món phi lê cá rô phi chiên giòn
Nguyên liệu của món cá rô phi chiên giòn:
Cá phi lê: 400gr
Gia vị: đường, muối, tiêu xay
2 thìa rượu vang trắng
Bột mì, bột chiên giòn
1 quả trứng gà
Cách làm món phi lê cá rô phi chiên giòn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch phi lê cá rô phi với nước muối hoặc giấm để khử tanh. Thấm thật khô cá.
Cắt cá thành từng miếng nhỏ và nêm gia vị theo tỉ lệ 1 thìa đường - 2 thìa muối - 1 thìa cà phê tiêu - rượu vang. Ướp cá trong 10 phút để gia vị thấm đều.
Bước 2: Pha bột chiên cá
Cho 2 thìa canh bột mì, 1 quả trứng gà và thêm 3 thìa nước lọc, ½ thìa muối ăn, ½ thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu vào bát lớn rồi trộn đều, lọc qua rây để bột mịn.
Đặt bột chiên giòn vào đĩa lớn.
Bước 3: Tẩm bột và chiên cá
Tẩm từng miếng cá qua bột chiên giòn, đảm bảo phần bột bọc đều bề mặt cá.
Đun nóng dầu trong chảo và chiên cá cho đến khi cá vàng giòn 2 mặt và có màu vàng đẹp.
Bước 4: Thưởng thức
Vớt cá ra khỏi chảo và đặt lên giấy thấm dầu
Cho món phi lê cá rô phi rán giòn ra đĩa, sau đó thưởng thức cùng tương ớt sẽ rất ngon.
Sau những bước đơn giản trên, bạn sẽ có món phi lê cá rô phi rán giòn rụm để thưởng thức thật ngon miệng, khiến cho mọi thành viên trong gia đình đều hài lòng. Hãy thử nghiệm và tận hưởng hương vị đặc trưng của món cá phi lê chiên xù này!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất