Dịp 8/3 vào bếp học làm bánh crepe béo ngậy, ngon lịm tặng mẹ
Tin liên quan
Bánh crepe sầu riêng
Nguyên liệu
- 160g bột mì đa dụng
- 3 múi sầu riêng
- 140g đường cát
- 3 quả trứng gà
- 30g tinh bột ngô
- 50g bơ lạt đun chảy
- 400ml sữa tươi không đường
- 200ml whipping cream
Các bước làm
Trứng gà tách vỏ cho vào âu, cho thêm 100g đường cát đã chuẩn bị vào rồi dùng phới lồng đánh tan đều hỗn hợp và trứng chuyển sang màu vàng nhạt mịn mượt. Rây tiếp phần bột mì và tinh bột ngô vào âu hỗn hợp, trộn đều. Lưu ý: Bạn nên rây mịn bột khô để khi trộn cùng hỗn hợp trứng chúng sẽ không bị vón cục.
Đổ thêm sữa đã chuẩn bị vào phần hỗn hợp trên, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi thấy chúng đồng nhất và mịn mượt là được.
Đun bơ cho đến khi tan chảy, cho thêm cào hỗn hợp bột đã làm, khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu bột rồi cho vào tủ lạnh bảo quản trong khoảng 30 phút.
Bắc chảo chống dính lên bếp đợi nóng rồi cho thêm một chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo một lớp mỏng. Bạn cho bột vào ca đong rồi đổ một lớp bột mỏng trên mặt chảo dầu nóng, để lửa nhỏ đợi đến khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh ra xếp lên dĩa. Tráng tương tự cho đến khi hết lượng bột đã chuẩn bị.
Sầu riêng bỏ hạt lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Cho thêm kem tươi whipping cream và 40g đường còn lại vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi thấy hỗn hợp bông cứng thì dừng lại. Cho tiếp phần sầu riêng xay nhuyễn vào hỗn hợp trộn đều.
Cho bánh crepe đã làm lên mặt phẳng, cho phần nhân kem sầu riêng vào giữa bánh rồi gấp mép hai bên bánh lại, sau cùng bạn nhẹ tay gấp hai mép bánh còn lại vào cho chúng dính chặt vào nhau là được.
Bánh crepe sau khi làm xong bạn cho vào màng bọc thực phẩm bọc kín lại để trong ngăn mát tủ lạnh để bánh có độ mát lạnh hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức, bạn xếp bánh lên dĩa, có thể dùng dao cắt bánh làm đôi hoặc để nguyên bánh. Ăn kèm với thức uống yêu thích hoặc xốt trái cây tươi để tăng thêm hương vị.
Bánh crepe xoài
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì: 80gr
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Bơ lạt: 50gr
- Trứng gà: 2 quả
- Whipping cream: 200ml
- Xoài chín: 1 quả
- Bột vani: 3gr
- Đường cát trắng: 100gr
Hướng dẫn làm bánh
Bước 1: Bạn cho bột mì cùng 50gr đường trắng qua lưới lọc thật mịn để khi nướng bánh nở bông mềm, không bị cứng khô.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho trứng vào tô lớn đánh tan. Sau đó, bạn cho sữa không đường cùng bơ đun chảy vào khuấy đều tay. Lưu ý, ở bước này bạn chỉ nên đánh đều tay, vừa chứ không nên quá mạnh sẽ khiến hỗn hợp bột bị tách nước.
Bước 3: Khi các nguyên liệu trong hỗn hợp này đã hòa quyện vào nhau, bạn đổ hỗn hợp này vào âu bột đã rây rồi trộn thật đều.
Bước 4: Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp làm nóng và thoa một lớp bơ lên trên mặt rồi đổ bột lên nướng. Tùy theo sở thích thưởng thức bánh crepe dày hay mỏng mà bạn đổ nhiều hay ít bột. Bạn tiếp tục đổ bột và nướng chín đến khi hết bột để tạo thành nhiều lớp bánh crepe.
Bước 5: Về phần nước sốt xoài tươi, đầu tiên bạn cắt xoài thành các hình quân cờ nhỏ rồi trộn đều cùng 50gr đường cát trắng và mật ong.
Bước 6: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này lên chảo và thêm một ít nước lạnh vào nấu sệt lại. Khi hỗn hợp này bắt đầu đặc lại, bạn cho bột vani vào trộn đều rồi nấu thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Bước 7: Cuối cùng, bạn cho bánh crepe ra dĩa và rưới phần nước sốt xoài vừa làm cùng whipping cream lên trên mặt là có thể thưởng thức rồi đấy. Ngoài ra, bạn có thể thêm dâu tây tươi, sốt chocolate để trang trí và ăn kèm nữa đấy.
Bánh crepe ngàn lớp cầu vồng
Nguyên liệu
- 240g bột mì
- 500ml sữa tươi không đường
- 15g dầu ăn
- 65g bơ nấu chảy
- 500g whipping cream
- 50g đường xay
- 4 trái trứng gà
- 5 hũ màu thực phẩm khác nhau
- Dụng cụ: chảo chống dính, máy đánh trứng, phới lồng, dao trét kem, túi bắt kem, rây lọc,...
Cách thực hiện
Đầu tiên, bạn cho lần lượt vào một tô lớn các thành phần gồm 240g bột mì, 500ml sữa tươi không đường, 35g đường, 15g dầu ăn, 65g bơ nấu chảy và 4 trái trứng gà rồi dùng phới lồng để trộn đều hỗn hợp, sau đó lọc hỗn hợp qua rây lần nữa để phần bột làm bánh được mịn nhất có thể.
Kế tiếp, bạn chia phần hỗn hợp bột trên thành 6 chén bằng nhau, mỗi chén cho thêm khoảng ½ muỗng cà phê màu thực phẩm rồi tiếp tục trộn đều các hỗn hợp.
Sau khi chuẩn bị một tô lớn khác, bạn cho vào tô 500g whipping cream, 50g đường xay rồi dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp. Đến khi hỗn hợp kem được bông cứng, văn kem nhìn thấy rõ, lúc nhấc phới lên thì thấy kem tạo thành hình chóp đứng thì bạn có thể ngừng lại và cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Bước tiếp theo, bạn bắt một chảo chống dính lên bếp, phết lên chảo lớp dầu ăn mỏng và bật lửa nhỏ để làm nóng chảo, sau đó cho vào chảo một muỗng canh đầy phần bột màu đã làm ở trên rồi nghiêng chảo đều để bột được tráng đều tất cả các mặt chảo.
Khi rán bánh được khoảng 2 phút, bạn đảo mặt bánh thật nhẹ nhàng, rán mặt còn lại thêm khoảng 1 phút nữa rồi cho bánh ra dĩa riêng, tiếp tục thực hiện như vậy đến khi hết phần bột đã chuẩn bị và xếp các miếng bánh thành từng màu khác nhau.
Bước cuối cùng, bạn trải miếng bánh lên dĩa xoay, dùng dao để phết kem đều lên mặt bánh và lặp lại như vậy với các miếng bánh xếp chồng lên nhau. Khi đã phết xong tất cả lớp bánh, bạn cho phần kem còn dư vào túi bắt kem và trang trí cho bánh crepe của mình theo sở thích là có thể thưởng thức được rồi!
Bên cạnh vẻ ngoài rực rỡ, bắt mắt, món bánh crepe ngàn lớp cầu vồng khi hoàn thành còn sẽ mang một hương vị ngọt dịu, béo thơm rất dễ chịu, tinh tế. Đặc biệt nhờ kết cấu dai mềm gồm nhiều lớp bánh mỏng xếp lên nhau, món tráng miệng này chẳng những không làm bạn cảm thấy ngán mà ngược lại còn khiến các bé phải thích mê mệt luôn đấy!
Bánh crepe socola
Nguyên liệu
- 70gr bột làm bánh
- 20gr bột cacao
- 100gr socola dạng thỏi
- 20gr bơ lạt
- 1 lá gelatin
- 275ml whipping cream
- 300ml sữa tươi không đường
- 1gr baking soda
- 2 trái trứng gà
- 15ml dầu ăn
- 100gr đường cát
- 1gr muối
- 35ml nước lọc
- 1 miếng cốt bánh socola
- Trái cây tùy thích
Cách làm
Chuẩn bị chén sạch, đập 2 trái trứng gà vào chén, đánh tan đều. Sau đó cho thêm 20gr bơ lạt đã đun chảy hoàn toàn vào cùng rồi trộn đều lên. Thêm 15ml dầu ăn rồi khuấy đều thêm lần nữa nha.
Sau đó cho 40gr đường vào chén, chia đường thành những đợt nhỏ để cho vào dễ trộn hơn. Thêm cả 1gr muối vào cùng rồi khuấy cho mọi nguyên liệu tan đều với nhau là được.
Đừng quên phải rây bột qua 2-3 lần để đảm bảo bột không bị cặn hoặc vón cục nhé.
Cho bột mì đã rây mịn vào âu, 5gr bột cacao, 1gr baking powder rồi khuấy đều hỗn hợp này với hỗn hợp ở bước 1 tạo ra 1 hỗn hợp dẻo mịn. Tiếp tục cho thêm 250ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp rồi khuấy cho mọi thứ hoà tan với nhau. Lọc hỗn hợp qua rây tầm 2-3 lần để loại bỏ những lợn cợn chưa được khuấy đều. Điều này sẽ đảm bảo bột bánh của bạn sẽ được mịn màng tuyệt đối nhé. Sau đó, bọc hỗn hợp này bằng màng bọc thực phẩm. Đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 giờ đồng hồ để bột đặc tự nhiên nhé.
Trong thời gian chờ cho bột bánh được sẵn sàng, có thể bắt đầu vào làm nhân bánh nhé. Ở phần nhân bánh, sử dụng socola dạng thỏi. Chỉ cần cho tầm 100gr là đủ, đun chảy số socola đó bằng cách đun cách thuỷ. Sau khi số socola đã tan hoàn toàn, cho nốt 50ml sữa tươi còn lại vào khuấy đều lên là được.
Phần nhân bánh crepe sẽ ngon hơn khi có sự góp mặt của whipping cream (heavy cream), một phần kem béo đặc trưng. Cho 240ml whipping cream vào số socola tan chảy rồi thêm 15gr đường mịn vào, khuấy nhẹ cho đường tan sơ. Để phần kem này được bông như ý, bạn sẽ lót 1 thau đá bên dưới âu hỗn hợp này. Rồi bạn dùng máy đánh từ tốc độ thấp đến trung bình để tạo thành nhân kem socola đạt chuẩn nhé. Bạn có thể kiểm tra độ bông xốp của kem bằng cách. Sau khi đánh cho kem bông nhẹ tầm 5-7 phút thì bạn ngưng máy. Kiểm tra xem kem có tạo ra 1 hình chóp ở đỉnh không nhé. Khi nhấc máy lên thì kem không rơi xuống thì đồng nghĩa là kem đã đạt rồi nè. Cho kem vào 1 âu riêng rồi bảo quản ngăn mát tầm 15 phút.
Sau đó bạn mới tiếp tục lấy bột bánh ra và chuẩn bị tạo crepe thôi. Chuẩn bị 1 chiếc chảo không dính, quét 1 lớp bơ trên bề mặt chảo rồi đợi chảo nóng nhẹ. Cho 1 muỗng bột bánh vào rồi đảo nhẹ chảo cho bột bánh lan ra toàn chảo, tầm 1 phút thì bánh có thể chín 1 mặt rồi đó. Bạn sẽ lật mặt còn lại để bánh được rang chín hoàn toàn nhé. Tiếp tục cho đến khi hết bột là được.
Bước cuối cùng của cách làm bánh crepe chocolate là trang trí bánh. Bạn có thể trang trí dang bánh crepe socola ngàn lớp. Bạn chỉ cần chồng 1 lớp bánh crepe, 1 lớp kem socola, 1 lớp bánh crepe cho đến hết bánh. Trang trí bánh bằng cách phủ lên bánh 1 lớp socola được đun với 35ml nước, 35ml heavy cream, 45gr đường rồi khuấy đều. Thêm 1 lá gelatin đã ngâm rồi cho vào nồi socola, đun ở lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp để nguội. Đổ hỗn hợp này lên bánh crepe sau khi nguội để trang trí bánh là xong nhé.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất