Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mì cuộn xúc xích, ai ăn cũng phải gật gù khen ngon

Ngọc Huyền 2024-08-18 08:00
- Bánh mì cuộn xúc xích là một món bánh lý tưởng và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Từng thớ bánh mì dai mềm, thơm béo hòa quyện cùng xúc xích bùi bùi chắc chắn sẽ làm mọi người mê mẩn.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mì cuộn xúc xích, cả nhà ai cũng mê tít

Nguyên liệu làm bánh mì cuộn xúc xích: (10 cái bánh)

  • 300gr (2 cốc + 2 muỗng canh) bột mì
  • 6gr (2 thìa cà phê) men nở
  • 30gr (2 muỗng canh) đường
  • 6gr (1 thìa cà phê) muối
  • 200ml (3/4 cốc + 1 thìa canh) sữa đặc hoặc sữa nguyên chất
  • 1 quả trứng
  • 56gr (4 muỗng canh) bơ mềm
  • 10 cái xúc xích

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích:

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mì cuộn xúc xích, cả nhà ai cũng mê tít

  • Trộn bột mì, men nở, đường, muối, sữa và trứng trong bát của máy trộn đứng. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho đến khi chất lỏng được hấp thụ hoàn toàn và tạo thành khối bột nhão. Gắn móc nhào bột vào máy trộn, bật máy và tăng dần đến mức cài đặt 4. Nhào bột trong 10 phút, thỉnh thoảng cạo xuống thành bát để bột được trộn đều.
  • Thêm bơ mềm vào bát. Nhào ở tốc độ 4 trong 5 đến 10 phút nữa. Sau khoảng 5 phút, dùng cả hai tay véo một phần nhỏ bột. Nó tạo thành một lớp màng mỏng, bán trong suốt mà không bị rách là đạt yêu cầu. Tiếp tục nhào thêm một chút nếu cần.
  • Chuẩn bị một chiếc bát lớn và xịt một lớp dầu mỏng lên bề mặt bát.
  • Sau khi nhào bột xong, thoa một ít dầu vào tay. Nhấc bột ra khỏi bát trộn và gập lại vài lần để tạo thành một viên tròn. Đặt viên bột vào bát lớn đã thoa dầu. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và để yên cho đến khi bột nở gấp đôi, khoảng từ 45 đến 90 phút, tùy thuộc vào nhiệt độ phòng.Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mì cuộn xúc xích, cả nhà ai cũng mê tít
  • Lót giấy nến vào khay nướng và rắc bột lên thớt. Khi bột đã nở hoàn toàn, chuyển lên thớt và cán phẳng thành hình chữ nhật với kích thước 20 cm x 25 cm. Dọc theo cạnh dài 25 cm, chia bột thành 10 dải bằng nhau.
  • Làm từng chiếc xúc xích một. Lấy một dải bột và véo vào một bên của xúc xích, sau đó quấn bột quanh xúc xích như một hình xoắn ốc cho đến khi chạm đến đầu kia của xúc xích. Đặt xúc xích đã bọc vào khay nướng đã lót giấy nến. Lặp lại với những chiếc xúc xích còn lại.
  • Đậy kín bánh và để bột nở gấp 1,5 lần, khoảng 30 phút. Trong khi bột nở, làm nóng lò ở 176°C.
  • Khi bánh đã nở, nhẹ nhàng phết sữa đặc lên bề mặt bánh.
  • Nướng bánh mì cuộn xúc xích ở 176°C trong 15 đến 20 phút, cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Để bánh nguội một chút trước khi thưởng thức.
  • Có thể ăn bánh khi còn nóng hoặc ở nhiệt độ phòng.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mì cuộn xúc xích, cả nhà ai cũng mê tít

  • Bánh còn thừa cho vào túi ziplock lớn. Bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày hoặc trong tủ đông từ 1 đến 2 tháng.
  • Có thể hâm nóng bánh bánh mì cuộn xúc xích đã làm lạnh trong lò vi sóng hoặc lò nướng. Đối với bánh đông lạnh, hãy rã đông rồi hâm nóng trong lò nướng ở 148°C. Nếu hâm nóng bánh đông lạnh, bánh có thể nóng nhanh hơn phần xúc xích. Hãy lấy bánh ra sau khi phần bánh mì đã nóng, tách xúc xích ra và cho lại vào lò nướng thêm vài phút nữa. Lắp  lại sau khi cả hai phần đều nóng.

Chúc bạn làm bánh mì cuộn xúc xích thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ăn bưởi mà không tránh những điều này chẳng khác gì rước bệnh vào người