5 công thức nấu mì ống và mì Ý thành món ăn ngon giúp giảm cân hiệu quả
Tin liên quan
Mì ống đậu gà với thịt gà nướng và rau củ
Mì ống là lựa chọn tuyệt vời thay thế mì lúa mì truyền thống, với hàm lượng protein cao và ít carbohydrate hơn. Bạn chỉ cần nướng ức gà đã ướp tỏi, ớt bột, và một chút muối. Nấu mì ống theo hướng dẫn trên bao bì, rồi xào ớt chuông, bí xanh, và cà chua bi trong chảo dầu ô liu đến khi mềm.
Trộn gà nướng, đậu gà, mì ống và rau củ trong một tô lớn, sau đó rưới giấm chanh làm từ nước cốt chanh, dầu ô liu, và thảo mộc tươi. Món ăn này không chỉ giàu protein mà còn cung cấp chất xơ, giúp bạn no lâu hơn.
Mì ống đậu lăng với rau cải bó xôi và phô mai Ricotta
Mì ống đậu lăng giàu protein và cũng không chứa gluten. Đầu tiên, nấu mì ống đậu lăng theo hướng dẫn trên bao bì. Tiếp theo, xào tỏi và hành tây trong dầu ô liu đến khi dậy mùi thơm. Thêm một nắm rau cải bó xôi và nấu cho đến khi rau mềm héo. Khuấy đều phô mai Ricotta với một ít nước dùng để tạo thành nước sốt kem mịn.
Trộn mì ống đã nấu chín với hỗn hợp cải bó xôi và phô mai Ricotta, rồi rắc thêm một chút phô mai Parmesan và hạt tiêu đen để tăng hương vị.
Mì lúa mì nguyên cám với thịt gà viên
Mì lúa mì nguyên cám là lựa chọn lý tưởng để bổ sung chất xơ và protein vào bữa ăn. Bạn chỉ cần trộn thịt gà xay với vụn bánh mì, trứng, tỏi, rau mùi tây, và một ít phô mai Parmesan bào. Nướng thịt gà viên trong lò cho đến khi chín đều. Nấu mì lúa mì nguyên cám theo hướng dẫn trên bao bì. Trong lúc đó, xào cà chua đóng hộp với tỏi, húng quế, và dầu ô liu để làm nước sốt.
Khi mì chín, trộn mì với nước sốt và đặt thịt gà viên lên trên. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngũ cốc nguyên cám và protein nạc, rất lý tưởng cho những ai đang giảm cân.
Mì Ý đậu nành với sốt Pesto và tôm
Mì Ý đậu nành có hàm lượng protein cao và có hương vị độc đáo. Đầu tiên, luộc mì Ý đậu nành theo hướng dẫn trên bao bì. Để làm sốt pesto, hãy trộn húng quế tươi, tỏi, hạt thông, phô mai Parmesan và dầu ô liu cho đến khi hỗn hợp mịn. Tiếp theo, xào tôm trong dầu ô liu với tỏi cho đến khi tôm chuyển màu hồng và chín đều. Trộn mì đã nấu chín với sốt pesto, rồi phủ tôm xào lên trên là có ngay món ăn thơm ngon, đậm đà dinh dưỡng.
Mì quinoa với rau củ nướng và đậu phụ
Bạn hãy nấu mì quinoa theo hướng dẫn trên bao bì. Thái ớt chuông, cà tím và bông cải xanh thành từng miếng vừa ăn, sau đó trộn với dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Nướng rau trong lò cho đến khi chúng mềm và có màu caramel nhẹ.
Trong khi đó, chiên đậu phụ với một ít dầu ô liu cho đến khi vàng giòn đều các mặt. Trộn mì quinoa đã nấu chín với rau nướng và đậu phụ trong một bát to. Rưới thêm một ít sốt balsamic hoặc rắc men dinh dưỡng để tăng hương vị. Món ăn này giàu protein thực vật và nhiều dưỡng chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất