Tuyệt chiêu hâm nóng mì ống đúng cách lại giữ nguyên dinh dưỡng và độ thơm ngon
Tin liên quan
Nướng mì ống
Nướng là phương pháp hoàn hảo để hâm nóng các món mì ống như Ravioli hoặc Lasagna. Chỉ cần đặt giấy nến lên khay nướng và nướng mì ống trong 15 phút. Phô mai trong mì ống sẽ tan ra và giòn hơn khi nguội. Mì ống sẽ nóng từ trong ra ngoài.
Đun sôi mì ống
Nếu bạn để nước sốt và mì ống đã luộc riêng thì có thể đun sôi lại. Rất đơn giản chỉ cần thêm một chút bơ hoặc một ít nước vào nồi để mì ống không dính vào đáy nồi. Đổ nước sốt và đun sôi trên lửa nhỏ rồi cho mì ống đã nguội vào, điều chỉnh độ đặc của nước sốt bằng cách thêm sữa, nước hoặc kem. Nấu cho đến khi nước sốt bắt đầu sôi và ăn mì ống khi còn nóng.
Nấu lại mì ống
Phương pháp này có thể mất thời gian, nhưng sẽ làm cho mì ống ngon như vừa được nấu xong. Cho bơ hoặc dầu ăn vào chảo chống dính, cho mì ống vào và rưới một ít nước hoặc sữa. Nấu mì ống từ từ cho đến khi mì ống chuyển sang màu kem và mịn. Khi nước bắt đầu sôi, nêm muối tiêu nếu cần và thưởng thức ngay.
Hâm nóng mì ống bằng lò vi sóng
Hầu hết mọi người hâm nóng mì ống trong lò vi sóng để tiết kiệm thời gian, nhưng cũng làm cho mì ống vón cục, nóng không đều, đôi khi lạnh và dính. Cách tốt nhất để hâm nóng mì ống còn thừa là lấy mì ống ra khỏi và đổ vào một cái bát lớn, thêm một ít nước nóng hoặc sữa, trộn đều. Để yên trong 5 phút rồi hâm nóng lại bằng lò vi sóng 2 lần để có món mì ống thơm ngon như vừa được nấu xong.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất