Làm đồ ăn vặt kiểu Thái cực dễ mà ngon

Pio LA 2015-04-17 11:04
- (Em đẹp) - Những món ăn vặt kiểu Thái như xôi xoài đi kèm với cốc trà sữa thanh mát thơm ngon là một phương án lý tưởng cho buổi tối cả gia đình ngồi quây quần trò chuyện!
Xôi xoài là món ăn đầu tiên tôi tìm để ăn ngay khi vừa chạm chân xuống đất Thái. Ấn tượng đầu tiên là miếng xoài ngọt lịm với xôi dẻo thơm ngậy mùi dừa. Nếu được hỏi có ấn tượng gì về Thái Lan thì đó là màu sắc tuyệt vời. Màu sắc từ trang phục đến đồ ăn, chẳng vì thế mà đồ ăn vặt ở đấy đều có những màu sắc rất hấp dẫn. Dưới đây là vài đồ ăn vặt vô cùng dễ làm mà không kém phần hấp dẫn của đất nước sắc màu này. 

Cách làm xôi xoài

Nguyên liệu
+ 1 quả xoài chín
+ Xôi trắng (hoặc có thể sử dụng xôi gấc hoặc xôi lá dứa)
+ 70g nước cốt dừa
+ 20ml sữa tươi không đường
+ 25-35g đường (tùy khẩu vị từng người)
+ Lạc rang bóc vỏ, giã thật nhỏ
Cách làm 
- Xoài gọt vỏ, cắt khứa từng má xoài hoặc cắt nhỏ thành những miếng nhỏ vừa miệng. 
- Làm nước cốt dừa để rưới lên xôi, cho nước cốt dừa, đường và sữa vào trong nồi. Khuấy nhẹ tay cho đường tan. Đun đến khi hỗn hợp chất lỏng được quyện đều với nhau và mấp mé sôi thì tắt bếp. Rưới nước cốt dừa lên xôi đã chuẩn bị ở đĩa, rắc vừng lên trên, xếp xoài vào đĩa.
 
Cách pha trà sữa thái
Nguyên liệu
+ Nước
+ 3-4g trà
+ Sữa tươi
+ Sữa đặc
Cách làm
 - Đun sôi 500ml nước, cho 3-4g trà vào, đun thêm tầm 30s thì tắt bếp. Nên cho trà và túi lọc, nếu không có túi lọc thì sau khi đun xong phải lọc lại nước trà. Cho thêm sữa tươi, sữa đặc và đường vào cho vừa khẩu vị. 
*Vài mẹo để phân loại: Trà sữa thái mà ta thường thấy có hai loại: màu xanh và màu đỏ khi được pha ra. Loại màu xanh vị trà nổi trội hơn, khi uống có chút đắng nhẹ và cảm giác thanh mát. Còn loại màu đỏ thì có mùi sữa thơm ngay khi chưa pha. Có nhiều loại tự nhận là trà sữa thái nhưng uống xong lại có cặn ở lưỡi thì đó không phải loại chính xác mà có thể là trà đã bị nhuộm màu.
Pio LA
(Theo Congluan.vn)
qc-mypoint