Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng

(Em đẹp) - Xôi ngô là món quen thuộc, nhưng xôi ngô bọc tôm thì hẳn vẫn còn lạ với nhiều chị em nội trợ. Với cách làm nhanh chóng được giới thiệu ở đây, bạn sẽ làm được món ăn lạ miệng này cho bữa sáng gia đình.
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 1

Nguyên liệu làm xôi ngô bọc tôm

+ Tôm tươi
+ Gạo nếp
+ Bã ngô
+ Giấm gạo (giấm làm sushi)

Cách làm xôi ngô bọc tôm

- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 2
- Bước 2: Vo gạo, sau đó trộn chung với bã ngô và thêm nước
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 3
- Bước 3: Nấu chín bằng nồi cơm điện
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 4
- Bước 4: Sau khi cơm chín, thêm giấm và trộn đều rồi để nguội
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 5
- Bước 5: Tôm rửa sạch
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 6
- Bước 6: Bóc vỏ, rút ruột tôm
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 7
- Bước 7: Thêm rượu và ớt vào nồi, sau đó luộc chín tôm
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 8
- Bước 8: Rải đều 1 ít xôi lên túi bọc thức ăn
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 9
- Bước 9: Đặt tôm vào giữa và chừa lại phần đuôi
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 10
- Bước 10: Nắm chặt cơm thành hình tròn, cố định bọc ni lông ở phía ngoài
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 11
- Bước 11: Tháo bọc ni lông ra, ta được món xôi bọc tôm ngon lành
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 12
Chú ý: Có thể dùng kèm thêm rong biển để món xôi có mùi vị thơm ngon hơn.
Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng 13
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm