Cách nấu xôi ngô dẻo thơm bằng nồi cơm điện cực nhanh

Emdep.vn - Đây là món ăn sáng quen thuộc và được khá nhiều người ưa thích. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món xôi này tại nhà bằng nồi cơm điện với các bước đơn giản sau đây:

Nguyên liệu:

Cách nấu xôi ngô ngọt dẻo thơm bằng nồi cơm điện

- 300g gạo nếp

- 150g ngô ngọt

- 200g dừa nạo

- 1 thìa cà phê muối

Thực hiện:

 Bước 1: Gạo nếp bạn đem ngâm qua đêm cho nở sau đó vo sạch và để ráo nước. Để xôi được dẻo ngon và thơm hơn, bạn hãy chọn mua loại gạo nếp cái hòa vàng nhé.

Bắp ngô ngọt bạn tách hạt ra rửa sạch rồi để riêng. Dừa nạo bạn lấy 2/3 dừa nạo vào nước nóng rồi vắt lấy nước cốt dừa, 1/3 còn lại để riêng.

Bước 2:

Cách nấu xôi ngô ngọt dẻo thơm bằng nồi cơm điện

Sau khi gạo đã ráo nước, bạn cho thêm chút muối, ngô ngọt và 1/3 dừa nạo vào xóc đều rồi cho toàn bộ vào nồi cơm. Tiếp đến, bạn cho tiếp nước dừa vào sao cho nước dừa đủ xấp mặt gạo. Tránh cho nhiều quá làm xôi dễ bị nhão nhé.

Bước 3:

Cách nấu xôi ngô ngọt dẻo thơm bằng nồi cơm điện

Đậy nắp nồi lại, bật ở chế độ nấu (cook) và đợi nồi chuyển qua chế độ hâm nóng (warm) nữa là sắp có xôi ăn rồi.

Bước 4:

Cách nấu xôi ngô ngọt dẻo thơm bằng nồi cơm điện

Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng (warm), bạn đợi tầm 1 – 2 phút cho bớt hơi nước rồi mở nắp nồi ra, dùng đũa xới đều ngô và nếp lên rồi đậy nắp lại, bật chế độ nấu (cook) thêm lần nữa là xôi chín đều và thơm lừng rồi nhé.

Thành phẩm:

Cách nấu xôi ngô ngọt dẻo thơm bằng nồi cơm điện

Sau khi xôi chín, bạn cho xôi ra đĩa và thưởng thức thôi. Xôi vừa dẻo vừa thơm, đậm vị ngọt của ngô, rất vừa miệng, ngon lắm đấy. Bạn có thể cho một ít hành phi và muối vừng lên nữa để tăng thêm vị ngon nếu thích.

Cách nấu xôi ngô ngọt dẻo thơm bằng nồi cơm điện

Nấu ngay món xôi này cho bữa sáng nay thôi nào!

 Thúy Nguyễn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm