Xôi ngô trộn nếp ngọt thơm, ngửi mùi đã mê

Emdep.vn - Khác với kiểu nấu xôi ngô bình thường, ngô được giã nhỏ, trộn với nếp, đường, sữa, cốt dừa và đem hấp.

  

 Nguyên liệu: 

- Bắp (ngô): 2 trái 

- Nếp: 300 gr 

- Cốt dừa, sữa đặc 

- Lạc rang. 

 Cách làm: 

- Nếp ngâm vài tiếng cho nở mềm, dùng chày giã nhỏ. 

- Bắp lột vỏ bào lấy hạt, dùng chày giã nhỏ. 

- Cho bắp và nếp đã giã nhỏ vào tô thêm 50 gr đường, hơn 1/2 chén cốt dừa, 2-3 thìa canh sữa đặc vào trộn đều.  

- Vỏ bắp rửa sạch và chần qua nước sôi cho mềm, lấy ra để ráo nước. 

- Cho ít hỗn hợp bắp nếp vào vỏ và gói lại, làm lần lượt cho đến hết. Đem hấp 30-40 phút cho chín, xôi chín lấy ra để ra ngoài.  

  

- Lạc rang xát bỏ vỏ giã nhỏ, cho đường và ít muối vào trộn đều. Khi ăn rắc lên trên muối lạc và ít dừa sợi. 

 Ngô Tuyết Phượng/Ngôi sao  

  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm