Cơm nhà tối nay: Đổi vị với các món từ tôm cho gia đình

Trần Phương Anh 2014-10-28 09:03
- (Em đẹp) - Tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, các vitamin và nguyên tố vi lượng...
Vì vậy hãy nhớ bổ sung thường xuyên các món ăn từ hải sản như tôm các mẹ nhé. Cùng "nghía" thực đơn hôm hay xem có gì. 

Cơm nhà tối nay 

Món chính: Bí ngòi nấu tôm, cà rốt 
Món phụ: Nộm rong sụn và tôm
Tráng miệng: Chè sen cốm

1. Bí ngòi nấu tôm, cà rốt 

Bát canh là tổng hòa của các hương vị: vị thơm, mát của bí ngòi, vị ngọt của tôm, của cà rốt, màu sắc hài hòa sẽ giúp kích thích vị giác của cả gia đình. Nấu bí ngòi với tôm thực ra khá đơn giản, tôm các bạn bóc vỏ, bí ngòi rửa sạch, thái lát dài mỏng, cà rốt cắt miếng vuông dài, cuộn bí ngòi bao quanh tôm, cà rốt, cố định bằng cách buộc 1 sợi hành lá xung quanh rồi đem nấu với nước dùng (có thể là nước xương ninh hoặc các bạn xay đầu, vỏ tôm để lấy nước).


2. Nộm rong sụn và tôm

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rong sụn có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Thường xuyên ăn rong sụn sẽ giúp các bạn có hệ xương chắc khỏe, bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể, lão hóa điểm vàng…

Nguyên liệu:

+ Rong sụn: 100gr khô

+ Tôm: 200gr

+Cà rốt: ½ quả

+ Rau gia vị, mắm, đường, chanh, tỏi…

Thực hiện:

 Rong sụn các bạn rửa sạch cát, ngâm với nước lọc để rong nở trắng. Tôm rửa sạch, luộc hoặc hấp chín, bóc vỏ. Cà rốt nạo sợi dài, ngâm với chút muối cho mềm.

- Trộn chung rong sụn, tôm, cà rốt. Rau gia vị (mùi ta, húng…) rửa sạch, thái nhuyễn, trộn chung với rong. Sau đó cho 1 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cốt chanh cùng với chút tỏi giã nhuyễn vào tô đựng rong, trộn đều, chờ rong ngấm gia vị và thưởng thức.


3.
Tráng miệng với chè sen cốm

Món ăn mang nhiều hương vị của mùa thu, mùi cốm thơm lừng quyện với mùi lá sen, hương sen. Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa ông bà ta đã dùng lá sen để bọc cốm, vừa tăng mùi hương, vừa giữ lại vị mềm dẻo, ngọt của từng hạt cốm. Ăn miếng chè cốm lẫn hạt sen thơm, bở, thấy yêu hơn “mùi” của mùa thu.


Chi tiêu:

- Tôm: 220.000VNĐ/1kg
- Bí ngòi: 10.000VNĐ/1kg
- Rong sụn: 200.000VNĐ/1kg
- Cốm: 200.000VNĐ/1kg
Nàng chủ bếp Trần Phương Anh
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 nốt ruồi thường xuất hiện trên gương mặt người phụ nữ đào hoa, dễ làm người khác phái mê mệt