Cơm rang táo: "xử đẹp" cơm nguội, ai ăn cũng thích

Tuyết Trang 2014-10-26 13:01
- (Em đẹp) – Món ăn làm từ táo luôn có thêm vị thơm đặc biệt và có nhiều hơn vitamin C so với các món ăn thông thường khác.
Bạn có hay nói: “Cố ăn đi, đừng để thừa cơm nguội” để tránh những lần ăn cơm hâm lại sau đó hay không? Nhưng không hẳn lúc nào thừa cơm nguội cũng là điều không hay. Không ai chê được một chảo cơm rang nóng hổi trong ngày lạnh trời đâu, đặc biệt là món cơm rang táo này. 

Chất dinh dưỡng từ táo và thịt gà sẽ cung cấp đủ năng lượng cho bé yêu của bạn sau những giờ học mệt nhoài. Đây sẽ là một món ăn bé thích, ông xã cũng mê, bắt tay vào làm ngay thôi nào.


Nguyên liệu

+ 1 quả táo to
+ 1 chiếc đùi gà
+ Hạt ngô ngọt 50gam
+ Đậu Hà Lan 20gam
+ 2 bát cơm nhỏ
+ Hành lá, hành tây
+ Gia vị, mì chính

Cách làm

- Khoét lấy phần thịt táo, thái hạt lựu.
- Thái nhỏ hành tây, đun nóng chảo rồi xào chung hành tây với ngô và đậu Hà Lan, có thể cho một chút gia vị để món ăn được đậm đà. Sau khi ngô và đậu Hà Lan đã chín, trút hỗn hợp vừa xào ra bát.


- Thịt gà rán qua, xé nhỏ.


- Rang cơm với thịt gà, táo, gia vị, mì chính và đảo đều tay. Rang trong khoảng 10 phút, cho tiếp hỗn hợp đã chín ở trên vào chảo.
 

- Đảo đều tay trong khoảng 5 phút tiếp theo là có thể dùng luôn được rồi.
 

- Nếu như bạn thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút ớt vào để hương vị thêm nồng nhé.


Nàng chủ bếp Tuyết Trang
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nhớ về người cũ mà lòng còn thương đến thế