Cay cay, tê tê với món gà sốt ớt kiểu Hàn

Chef JunCantyLee 2014-10-18 16:16
- (Em đẹp) - Mùa thu mát trời, ăn gà chiên sốt ớt mật ong cay cay, giòn giòn nóng hổi thì còn gì ngon bằng.
Yangnyeom tongdak là món gà chiên giòn tẩm nước sốt cay rất phổ biến ở Hàn Quốc. Món ăn này được xem như món ăn nhanh của xứ Kim chi và thường được dùng như món khai vị với rượu mekju hoặc soju lạnh. Món ăn kèm hợp nhất với gà chiên cay là kim chi củ cải.


Nguyên liệu

+ 1,5kg cánh gà/đùi gà ( hoặc cả lườn nếu bạn thích )
+ 1 tsp muối 
+ 1 tsp tiêu đen
+ 3 tsp bột ớt
+ 1 tsp bột khoai tây/bột ngô

Sốt:
+ 1 tbs dầu canola
+ 4 nhánh tỏi lớn
+ 1/3 cup ketchup
+ 1/3 cup mật ong
+ 1 tsp tiêu đen
+ 1 tbs dấm gạo
+ 1 tbs bột ớt (có thể giảm hoặc tăng tùy theo độ cay bạn muốn)
+ 1 tbs bột ngô
+ 3 tbs nước lạnh
+ Vừng trắng rang


Cách làm


- Gà làm sạch, thấm khô rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với các gia vị và để ít nhất nửa giờ cho gà thấm.


- Bắc chảo dầu nóng và chiên gà cho chín vàng. Gà chín, vớt gà ra và dùng giấy thấm bớt dầu trong miếng gà chiên.


- Hòa tan các nguyên liệu làm sốt với nhau (trừ vừng trắng) rồi đổ vào chảo khuấy đều trên lửa nhỏ cho tới khi sốt sôi và trong là đạt.


- Rưới sốt lên gà. Rắc vừng trắng và dùng ngay khi nóng.


Jun Canty Lee 
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


9 bức ảnh khiến bạn muốn xách ba lô đến Malaysia ngay lập tức