Thạch xoài - món tráng miệng thơm ngon

2016-02-11 14:00
- Cách làm thạch xoài không khó, chỉ cần vài nguyên liệu sẵn có như xoài, đường, nước, bột rau câu, và nhất định phải thêm nước cốt chanh nữa.

Có nhiều công thức làm món thạch tráng miệng, nhưng làm thạch xoài thì ít ai nghĩ đến. Mọi người thường cho rằng xoài chín thường bị nát, nên nếu đem làm thạch sẽ có hương vị không ngon. Tuy nhiên công thức làm thạch xoài sau đây lại có thể khắc phục được nhược điểm đó. Vẫn phải chọn loại xoài chín, nhưng thêm nước cốt chanh nữa để miếng thạch vừa gión thơm lại không có mùi hăng hắc, ngai ngái.

Ngoài xoài và nước cốt chanh, còn có nguyên liệu khác là đường, nước, và tất nhiên phải có bột rau câu. Lượng đường để làm thạch từ 1 kg xoài chín chỉ là 12g đường thôi nhé. Vì xoài đã có sẵn vị ngọt tự nhiên rồi. Nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể tăng lượng đường. Công thức dưới đây dùng bột rau câu thay vì lá gelatin. Do là dạng bột nên bột thạch rau câu rất dễ tan. Còn nếu bạn dùng lá gelatin, bạn phải ngâm vào nước lạnh trước cho gelatin mềm, sau đó mới đem gelatin đun cùng hỗn hợp xoài đường.

Một lưu ý nhỏ nữa là trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn nên tráng khuôn qua một lớp nước ấm sạch. Như vậy khi thạch đông lại, sẽ lấy ra dễ dàng hơn.

Mời bạn làm thạch xoài theo công thức đơn giản dưới đây.

a

Nguyên liệu làm thạch xoài

+ 1kg xoài chín

+ 12g đường

+ 250ml nước

+ Nước cốt chanh từ 1 quả chanh

+ 7g bột rau câu

Cách làm thạch xoài

a

- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.

a

- Cho xoài, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

a

- Lấy 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt chanh.

a

- Đổ nước và bột rau câu vào chảo. Khuấy đều cho bột rau câu tan. Nếu không tan hết cũng không sao.

a

- Vặn lửa to, đun đến khi sôi sủi lăn tăn.

a

- Đổ hỗn hợp xoài vừa xay vào cùng. Vặn lửa to đun khoảng 3 phút. Hỗn hợp sẽ không sôi mà đặc dạng kem, ấm ấm. Sau đó tắt bếp. Đổ nước cốt chanh vào và trộn đều.

a

- Đổ hỗn hợp vào khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 4 tiếng là có thể ăn được.

Thạch xoài - món tráng miệng thơm ngon

Chúc các bạn ngon miệng với món thạch xoài này nhé!

Việt HàNguồn: IK

(Theo Congluan)

Xem thêm video: Cách muối dưa cải vàng ươm nhìn là chảy nước miếng

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 con giáp miệng cứng lòng mềm lời nói có thể khó nghe nhưng tấm lòng lại tốt