Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon

Ngọc Dung 2016-02-07 07:00
- Đĩa gỏi rau muống nổi vị chua ngọt đậm đà vừa miệng, tận dụng được khá nhiều các nguyên liệu thừa từ những món ăn ngày Tết như vài con tôm hấp hoặc chiên, nắm rau muống còn lại khi dùng lẩu, rau thơm còn lại trong đĩa rau sống...khéo tay chế biến sẽ thành món khai vị vừa ngon vừa chống háo hiệu quả.

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon

     Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo

Nguyên liệu làm nộm rau muống:

+ Rau muống chẻ: 300g

+ Tôm sú hấp/chiên chín: 200g

+ Cà rốt: 1/2 củ

+ Lạc rang vàng: 50g

+ Rau kinh giới, ớt tươi

+ Dấm gạo, đường, tỏi, gia vị, nước mắm.

     Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo    

Cách làm nộm rau muống:

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo

Rau muống chọn loại rau trắng sẽ giòn và ngon nhất, bạn có thể tận dụng rau muống còn lại sau khi ăn lẩu, nhặt bỏ hết lá, chẻ nhỏ còn nếu không chẻ được hoặc quá bận, các bạn có thể mua rau muống chẻ sẵn, về rửa sạch, ngâm nước đun sôi để nguội có hòa 1 thìa cà phê muối hạt chừng 10 phút, vớt ra để thật ráo nước.

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo          

Cho phần rau muống chẻ vào âu to. Cà rốt sơ chế sạch nạo thành sợi nhỏ cho vào trộn chung với rau muống chẻ.

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm gạo vào khuấy đều, thêm tỏi ớt băm nhỏ và nêm nếm lại cho vừa miệng, hơi đậm đà một chút so với khẩu vị của bạn để khi trộn vào gỏi sẽ nhạt bớt ra là vừa.

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo
Tôm chiên hoặc hấp lại cho nóng, bóc vỏ chừa lại đuôi cho đẹp. Con tôm to các bạn có thể chẻ đôi.     
Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo

Cho toàn bộ phần nước mắm trộn gỏi vào âu rau muống chẻ trộn cà rốt nạo sợi.

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo

Đảo thật đều và để gỏi ngấm chừng 10 phút.

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo

Tôm đã bóc sạch vỏ, vào trộn cùng với gỏi rau muống cho ngấm gia vị.

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo

Phần rau kinh giới nhặt rửa sạch, thái rối.

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo

Cho gỏi rau muống trộn tôm thịt ra đĩa. Thêm phần lạc rang vàng rắc đều lên trên.

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo

Cuối cùng thêm phần rau kinh giới thái rối lên, trộn đều.

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon chống háo

Các bạn có thể tỉa hoa hồng từ cà chua để trang trí cho đĩa gỏi rau muống tôm thịt thêm đẹp mắt.

Tận dụng tôm ngày Tết làm gỏi rau muống giòn ngon

Món gỏi rau muống có thể tận dụng được rất nhiều các nguyên liệu từ những món ăn thừa ngày Tết như rau muống còn lại khi ăn lẩu, tôm hấp hoặc chiên trong các bữa cỗ Tết chỉ mất chút công chế biến và gia giảm lại gia vị là các bạn đã có ngay đĩa gỏi rất đẹp mắt, vừa tiết kiệm chi phí thực phẩm lại vừa ngon miệng nhiều rau chống háo rất hiệu quả.

Chúc các bạn ngon miệng với món gỏi rau muống tôm thịt hấp dẫn này.

Ngọc Dung

(Theo Congluan)

Xem thêm videoHướng dẫn gói bánh chưng vuông không cần khuôn

Cách làm mứt gừng dẻo ngon

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ở nhà mùa dịch mà vẫn giữ được bụng phẳng eo thon nhờ 3 thói quen ăn uống cực dễ