Hàn Quốc: Bữa ăn thiếu kimchi là... điều không tưởng

Ngọc Yosu 2014-07-20 20:10
- (Em đẹp) - Nó cất giữ rất nhiều bí mật của ẩm thực Hàn Quốc truyền thống và cũng là tình cảm của con người xứ Cao Ly.
Kimchi – trung tâm của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, không món ăn nào có thể có tầm quan trọng giống như kimchi. Giả dụ, một bữa ăn không có kimchi là một điều không tưởng, dù thậm chí nếu có nhiều món khác giống như thế, bữa ăn cũng không thể trở nên hoàn hảo, nó được coi là không có phong cách và sự hấp dẫn.

Cơm và kimchi tạo nên một bữa ăn cơ bản đối với người Hàn Quốc. Hai món đứng riêng đã đủ để đáp ứng một bữa ăn. Cùng với xì dầu, xốt đậu nành và tương ớt, kimchi được coi là có hương vị độc đáo nhất đại diện cho Hàn Quốc. Nhiều nghiên cứu cho rằng kimchi có vị trí quan trọng trong lịch sử ẩm thực Hàn Quốc một thời gian rất dài và cách thức làm nó đã biến đối rất nhiều.


Kimchi – đại diện cho tình cảm của người Hàn Quốc

Kimchi cũng thể hiện cho tình cảm của cả đất nước Đại Hàn Dân Quốc. Người Hàn đặt một giá trị đặc biệt trong màu sắc đỏ như một niềm tin rằng màu sắc đó sẽ xua đuổi sự tà ác, và đã có nhiều bằng chứng ở rất nhiều nơi. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng màu đỏ tự nó đã tượng trưng cho tinh thần của người Hàn và kimchi không chỉ là một món ăn, nó là một văn hóa. Nó giữ rất nhiều bí mật của ẩm thực Hàn Quốc truyền thống và cũng là tình cảm của con người nơi đây.


Kimchi - đa dạng phong phú các loại

Có hơn 100 loại kimchi được biết đến, nhưng thật vô nghĩa để ngồi tính toán xem thực sự có bao nhiêu loại, bởi phụ nữ Hàn làm kimchi từ tất cả các loại rau củ có thể ăn được, bao gồm những loại tự nhiên trên núi và thảo mộc, rau củ trồng ở nhà. Họ thậm chí còn làm kimchi bằng tôm cua sò hến hay tảo biển. Những loại hình kimchi thay đổitheo thời gian lên men, nhiều cái ăn xổi được ngay, có thể lại phải đợi một thời gian rất dài.

Theo truyền thống, vào mùa đông dài ở Hàn Quốc, khi mà còn kimchi cho vào hũ và được chôn dưới đất, người ta không phải lo lắng về món ăn phụ, bởi kimchi có thể biến đổi theo rất nhiều cách. Có kimchi hầm, nấu canh, làm bánh rán, cơm rang, cơm và kimchi cuốn rong biển ..v…v..


Kimchi – sự yêu thích đến từ quốc tế

Kimchi đã ở Hàn Quốc một thời gian rất dài, và ngày nay nó cũng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Kimchi được bán chạy ở Nhật Bản và nhiều nước khác. Nhu cầu về kimchi như một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe ngày càng cao trên toàn thế giới. Ở những sự kiện quốc tế lớn như Olympic hay World Cup, kimchi là một trong những món ăn nằm trong thực đơn. Thể hiện rõ hơn nữa sự nổi tiếng của mình, Kimchi đã bước vào từ điển bách khoa toàn thư của nước Anh.


Ngọc Yosu
Theo Homestaykorea
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chế độ ăn kiêng trong 3 giai đoạn giúp bạn gái béo ục ịch sở hữu thân hình thon gọn, nuột nà