Cơm nhà tối nay: Chả cá thác lác, ăn là mê ngay

Trần Phương Anh 2014-10-27 08:57
- (Em đẹp) – Con gái mình vốn rất mê món chả cá thơm ngọt này, nên dù nhiều hôm về muộn và bận rộn mình vẫn làm chả cá để chiều lòng con. Các bạn thử làm và cảm nhận nhé.

Nếu bạn mua được cá thác lác tươi và nhờ người bán chế biến sẵn giúp thì các công đoạn thực hiện giảm đi đáng kể. Còn nếu tự làm thì cũng chỉ mất nhiều thời gian hơn một chút thôi do cá xay xong phải quết lâu để chả đạt tới một độ dai nhất định.

Cơm nhà tối nay

* Món chính: Chả cá thác lác
* Món phụ 1: Canh rau cải nấu xương           
* Món phụ 2: Đậu phụ rán sốt cà chua
* Tráng miệng: Bánh chuối nướng


1. Chả cá thác lác

Nguyên liệu:

+ 500gr chả cá đã quết dai
+ Hành, thì là, hạt tiêu, ít muối hoặc nước mắm

Thực hiện:

- Hành, thì là các bạn nhặt sạch lá già, rửa sạch, thái nhỏ, trộn vào chả cá với 1 muỗng cà phê muối hoặc nước mắm, 1 chút hạt tiêu, trộn đều tay và nặn thành từng viên nhỏ. Sau đó đem rán vàng. Ăn nóng với cơm, hoặc chả cá có thể sốt với cà chua cũng rất ngon.


2. Canh rau cải nấu xương

Tranh thủ có ít rau cải mầm của nhà mới lên xanh mượt, mình ninh xương lấy nước và nấu rau cải, nước canh ngọt lịm mà không phải thêm chút mỳ chính nào. Xương thì tùy ý thích của gia đình, nhà mình thường nấu xương hom hoặc xương sườn thăn, món ăn 2 trong 1, vừa có rau xanh, vừa cung cấp protein cho cả nhà.


3. Đậu phụ rán sốt cà chua


Nguyên liệu:

+ Đậu phụ: 2 - 3 bìa
+ Sốt cà chua
+ Hành, mùi, gia vị…

Thực hiện:
-  Đậu phụ rán vàng đều các mặt. Nếu có sốt cà chua sẵn thì chỉ việc bỏ ra rã đông và đun cùng đậu phụ cho đến khi đậu phụ ngấm đều gia vị, trước lúc tắt bếp thêm hành, mùi cho thơm. Mình thường làm sẵn sốt cà chua và để ngăn đá ăn dần, hương vị vẫn tươi ngon chứ không bị giảm đâu nhé.


4. Tráng miệng với món bánh chuối nướng


Tận dụng chuối để chín quá mình làm bánh món bánh chuối, vừa tiết kiệm mà lại được một món tráng miệng ngon tuyệt.

Nguyên liệu:


A. Lớp trải mặt bánh
+ 2 quả chuối
+ 40gr đường vàng
+ 50gr bơ nhạt

B. Lớp bánh
+ 115gr bơ nhạt
+ 200gr bột mỳ
+ 120 gr đường vàng
+ 2 quả trứng
+ 60ml whipping cream
+1 ½ tsp baking powder
+1/4 tsp muối
+ 2 quả chuối chín

Thực hiện:

- Chuối thái lát dày khoảng 0,7cm, đường vàng xay mịn, trộn với bơ. Trải giấy nến chồng dính cho khuôn, phết hỗn hợp bơ đường xuống đáy khuôn, xếp chuối lên trên lớp bơ.
-  Trộn đều bột mỳ, muối, baking powder. Chuối nghiền nát. Đánh bơ với đường cho tan bớt, đập trứng vào và đánh tan trứng. Rây bột vào hỗn hợp trứng, đường, trộn đều, thêm chuối nghiền, whipping cream và trộn đều. Đổ bột vào khuôn trên lớp chuối. Nướng ở 180 độ C trong 50 phút. Bánh dùng nóng hay nguội đều rất ngon và rất hợp với thời tiết se lạnh như thế này.


Chi tiêu:

- Chả cá thác lác: 200.000VNĐ/1kg
- Xương sườn: 120.000VNĐ/1kg
- Đậu phụ: 2.000VNĐ/bìa

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đến Seoul chụp ảnh ở đâu là đẹp nhất?