Canh dưa hường nấu cá ngọt mát, ngon không thể chối từ
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 3 quả dưa hường khoảng 500g
- 500g cá trích tươi
- 3 củ hành tím
- Hành ngò
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu
Cách nấu như sau:
Bước 1:
- Cá trích mua về làm sạch, rửa qua nước muối rồi để ráo. Dùng dao mỏng xẻ lấy phần thịt cá bỏ xương.
- Giã nhuyễn đầu hành và ớt rồi cho vào ướp cá cùng với chút muối, bột nêm. Ướp cá khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2:
Dưa hường gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ dài cở ngón tay út.
Hành tím đập dập, hành ngò rửa sạch thái khúc.
Bước 3:
Cho dưa hường vào nồi, cho nước lọc vào (với lượng nưóc vừa đủ dùng) cùng với chút muối và hành tím đập dập. Nấu canh trên lửa vừa.
Bước 4:
Bắt caho3 lên bếp, đun nóng dầu ăn cho hành tím vào phi thơm rồi cho cá trích vào tao sơ cho cá không bị tanh và ngấm đều gia vị.
Bước 5:
Khi nồi canh sôi lên, dưa hường vừa chín tới thì cho cá trích đã tao sơ vào tiếp tục nấu cho đến khi nồi canh sôi lên lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho hành ngò và tiêu xay vào rồi tắt bếp. Múc canh ra tô dùng nóng với cơm, tuyệt ngon luôn.
Thành phẩm:
Dưa hường vị ngọt, tính lạnh nấu canh với cá trích thịt trắng, thơm, béo, hàm lượng đạm cao, chứa nhiều can xi nên không những giúp giải nhiệt mà còn làm mát, bồi bổ cơ thể.
Thưởng thức bát canh với vị ngọt thanh của dưa và cá, nước canh không quá béo, không quá ngọt khiến bao mỏi mệt dường như tiêu tan, bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thuý nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất