Ghé bếp Thiên Na học cách kho thịt cực ngon

(Em đẹp) - Có 2 cách giúp bạn kho thịt thơm, ngậy đãi cả nhà bữa cơm trưa tháng 6.
Mời bạn ghé thăm gian bếp nhà Thiên Na. Gia đình Thiên Na gồm 4 thành viên: Mẹ Thuỵ, Bố Thiện , anh hai Thiên, và công chúa út Na.

Thiên Na Bếp là nơi mẹ Thụy chăm chút từng bữa ăn cho gia đình thương yêu. 

Hôm nay cùng "nghía" qua công thức kho thịt mềm môi, béo ngậy đãi cả nhà theo cách của Mẹ bé Thiên Na nhé.
 

Nguyên liệu:

+ 1 ký thịt đùi, hoặc thịt ba rọi

+ 20 trứng vịt ( thích ăn nhiều thì cho nhiều hơn)

+ Nước mắm , đường thẻ, nước dừa tươi, đường cát, tỏi tươi.

Cách làm:

- Hột vịt luộc chín

- Tỏi xay thật nhuyễn vắt lấy nước tỏi. Phải dùng thật nhiều tỏi và tỏi thật tươi mới vắt ra được nhiều nước tỏi.

- Thịt mua về rửa sạch ngâm trong nước muối khoảng 20 phút xả sạch cắt khối to. Để thật ráo.

- Cho Thịt vào nồi cùng 2 muỗng canh đường cát trắng và nước tỏi, đảo đều thịt để thịt nơi thoáng mát 30 phút hoặc cho vào tủ lạnh qua đêm.

- Bắt nồi thịt lên bếp đảo cho săn thịt cho nước mắm, nước dừa tươi vào nấu cho sôi , vớt sạch bọt, cho đường thẻ vào, nấu sôi lại vài lượt thì hạ nhỏ lửa cho hột vịt vào, nêm nếm vừa ăn Nấu lửa nhỏ cho đến khi miếng thịt cứng mở trong là ăn được.


Có 2 cách để kho hột vịt:

Cách 1:

- Hột vịt bóc vỏ xong cho vào nồi kho, nếu là hột vịt lột vỏ thì cho vào giữa giai đoạn kho. Có nghĩa thấy miếng thịt thấm đều hơi đậm màu thì cho hột vịt vào. Hột vịt có thề luộc xong lột vỏ dùng nĩa xăm đều hoặc ko cần xăm cũng thấm ngon đừng lo.

Cách 2:

- Hột vịt rửa sạch cho vào nồi luộc chín để nguyên vỏ lăn đều hộp vịt cho vỏ hơi vỡ nút ra. Cách nấu này là cách để cho những người kho những nồi thịt to ăn khoàng 10 ngày đến 15 ngày mới hết. Như vậy mỗi ngày hâm đi hâm lại nhiều lần nếu kho với trứng đã lột sạch vỏ thì vài ngày sau trứng sẽ cứng ngắt. Nên vì thế nếu kho nồi lớn ăn nhiều ngày thì nên kho với hột vịt còn nguyên vỏ.

- Khi nồi thịt đã sôi vài lượt thì cho cả nguyên trái hột vịt còn nguyên vỏ vào kho, đến khi nồi thịt kho chín thì bắt xuống.

- Trước khi ăn 1 ngày thì mới vớt hột vịt ra bóc vỏ , hâm nồi thịt là trứng đã thấm đều.

- Ngày xưa nhà nào đông con tết nồi thịt cũng 20-30 ký thịt với cả trăm trứng và nồi thịt không bỏ tủ lạnh cứ mỗi ngày lại hâm cho nóng để nguội nhưng vẫn ăn được cả tháng. Mỗi ngày bóc vỏ số lương trứng ăn cho ngày mai hoặc thêm ngày kia rồi hâm đi hâm lại là trứng thấm đều ăn rất ngon.

Bây giờ thì món ăn nào nấu xong cũng cho vào tủ lạnh ăn bao nhiêu hâm bấy nhiêu nên cách kho trứng này chắc là không còn cần thiết nữa. Nhưng với mình vẫn thích kho thịt kho trứng với cách này.

Nồi thịt kho trứng đạt là thịt cứng không khô, mỡ trong vắt. Nêm nếm vừa ăn thơm lừng mùi thịt là nồi thịt đạt yêu cầu.

Chú thích: Hột vịt (trứng vịt), hư (hỏng) 
Thiên Na bếp
logo smaill
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm