Kho thịt cứ cho nước bảo sao không ngon, thêm ngay thứ này thịt mềm thơm, ăn trôi cả nồi cơm

Minh Hương 2023-03-21 19:00
- Thịt kho muốn mềm thơm, đậm đà nhất định phải thêm loại đồ uống này, một mẹo nhỏ đơn giản nhưng ít ai biết.

Thịt kho là một trong những món ăn quen thuộc trên mâm cơm của mỗi gia đình. Có rất nhiều công thức nấu thịt kho khác nhau. Dù áp dụng cách nấu nào thì hương vị của món ăn cũng đều rất thơm ngon, nhưng để thịt nhanh mềm, nhừ, đậm vị và không bị ngấy thì đòi hỏi người nấu phải có bí kíp.

Có một cách kho thịt nhanh mềm mà ít ai biết đó là sử dụng bia. Loại đồ uống này sẽ giúp khử tanh cực kỳ tốt, giảm cảm giác ngấy đồng thời đẩy nhanh tốc độ mềm nhừ của thịt lợn. Sở dĩ bia có thể làm được điều này bởi trong nó có chứa các enzyme. Khi cho vào nồi thịt kho các enzyme này sẽ phản ứng với protein trong thịt lợn giúp thịt mềm nhanh hơn.

Nếu không muốn dùng bia thay nước lọc khi kho bạn có thể ướp thịt trong bia trước khi chế biến cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Cùng Emdep.vn tham khảo một công thức làm thịt kho siêu ngon mềm, đậm vị dưới đây nhé.

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 800g

- Bia

- Tương đậu nành: 2 thìa

- Ớt khô: 2 quả

- Hoa hồi: 2 cái

- Quế: 1 miếng

- Đường phèn: 8 viên

- Xì dầu: 2 thìa

- Gừng: 2 - 3 lát

- Lá nguyệt quế: 2 lá

Cách làm thịt kho ngon, nhanh mềm

1. Thịt ba chỉ rửa thật sạch rồi thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Vì là thịt kho nên bạn cần thái thịt theo miếng vuông lớn, khi chín thịt không bị teo quá.

2. Cho thịt vào chảo rán vàng đều 2 mặt là được. Nhiều người thường chần thịt trước khi chế biến nhưng cách làm này sẽ khiến cho thịt cứng lại, khó mềm. Thay vào đó, hãy áp chảo thịt rồi đem đi kho như thế hiệu quả cao hơn nhiều.

3. Đun nóng dầu ăn, thêm đường phèn vào đun cho tới khi chuyển màu caramel thì trút phần thịt đã chiên sơ vào. Lúc này, hãy thêm xì dầu, gừng, lá nguyệt quế vào đảo thật đều, nhớ cho rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh và tăng độ tươi ngon cho món thịt kho.

4. Thêm bia vào và đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là thịt sẽ chín mềm. Lưu ý, bạn cũng có thể dùng nước lọc bình thường, tuy nhiên hãy cho nước sôi thay vì nước lọc. Đừng cho quá nhiều nước vì như thế thịt kho lên sẽ không ngon, dễ bị ngấy.

5. Khi nồi thịt kho gần cạn hãy vặn nhỏ lửa, bằng cách này phần nước sốt sẽ đậm vị và sánh sệt hơn. 

6. Múc thịt kho ra bát, rưới chút nước sốt lên bên trên và thường thức khi còn nóng. 

Thịt kho kiểu này ăn rất ngon mà không bị ngấy. Những miếng thịt chín mềm có màu nâu óng ánh vô cùng bắt mắt. Mâm cơm hàng ngày của gia đình mà có bát thịt kho này thì nồi cơm đầy mấy cũng vơi, bạn nhớ thử cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công!

Minh Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đến Seoul chụp ảnh ở đâu là đẹp nhất?