Hướng dẫn từ A-Z công thức 3 món dưa muối chống ngán, dai giòn sần sật
Tin liên quan
Dưa muối chua là món ăn vô cùng quen thuộc mang hương vị đặc trưng giúp cho bữa cơm thêm phần ngon miệng. Ngoài ra dưa muối chứa rất nhiều vitamin có thể trung hòa, làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch.
Đậu bắp ngâm giấm
Nguyên liệu:
- Đậu bắp: 500g.
- Giấm: 1.5 chén.
- Nước: 3 chén.
- Đường: ½ chén.
- Muối: 2 thìa cà phê.
- Mì chính: 1 thìa cà phê.
- Tỏi: 4 tép.
- Ớt: 2-3 quả.
Đậu bắp ngâm dấm
Sơ chế:
Bạn rửa sạch đậu bắp nhiều lần với nước rồi vớt ra để ráo.
Đun sôi một nồi nước với vài hạt muối.
Tỏi thái lát.
Ớt bỏ hạt hoặc để nguyên quả.
Cách làm:
Bước 1:
Khi nồi nước sôi, bạn thả đậu bắp vào đun sôi khoảng 20 giây rồi vớt ra và thả luôn vào chậu nước đá rồi vớt ra để ráo (nước lạnh sẽ giúp đậu được xanh và giòn).
Bước 2:
Bạn cho giấm và nước đã chuẩn bị vào nồi đun sôi sau đó cho đường, muối, mì chính vào, cuối cùng là cho tỏi và ớt vào đun vài giây rồi tắt bếp sau đó để cho nước nguội.
Bước 3:
Khi nước đã nguội, bạn xếp đậu bắp vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước đã đun vào.
Bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 ngày hoặc để đậu bắp muối bên ngoài trong nhiệt độ nóng thì chỉ cần 1-2 ngày là ăn được.
Đủ đủ muối chua ngọt
Nguyên liệu:
- Đu đủ xanh: 1 quả vừa
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 2 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Đường, muối, giấm – vừa đủ
Đu đủ muối chua ngọt
Sơ chế:
Gọt vỏ đu đủ, ngâm nước cho ra bớt nhựa, rửa sạch sau đó bổ bốn hoặc sáu tùy quả, thái lát.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát.
Cách thực hiện:
Bước 1:
Ngâm đu đủ vào nước lạnh khoảng 30 phút cho ra nhựa hoặc ngâm nước nóng, bóp nhẹ tay khoảng 5 phút cho ra hết nhựa.
Bước 2:
Cho đu đủ và cà rốt và một cái bát lớn, thêm một chút giấm, muối, đường, dùng găng tay và bóp nhẹ cho hỗn hợp ngấm gia vị và giòn.
Bước 3:
Pha giấm, nước, đường, muối, nếm thử thấy chua chua ngọt ngọt thì cho tỏi, ớt vào, khuấy đều.
Bước 4:
Cho đu đủ, cà rốt vò hũ thủy tinh, đổ nước giấm đường ở bước 4 vào ngập đu đủ.
Bước 5:
Dọn ra đĩa và cùng thưởng thức (Có thể ăn ngay đu đủ ngâm chua ngọt hoặc để trong tủ lạnh ăn dần)
Hoa chuối muối chua
Nguyên liệu:
- Bắp hoa chuối: 1 cái.
- Muối hạt:1 ít.
- Riềng: 1 củ.
- Sả: 4 cây.
- Trái ớt tươi: 1 ít.
Hoa chuối muối chua
Sơ chế:
Hoa chuối bạn dùng dao 2 lưỡi, thái mỏng hoa theo hình tròn từ chóp hoa và ngâm nước muối 30 phút, sau đó vớt ra vắt khô nước.
Sả và riềng bạn rửa sạch, thái mỏng.
Ớt rửa sạch thái mỏng.
Cách làm:
Bước 1:
Cho hoa bắp chuối vào thau, cho thêm sả và gừng đã cắt mỏng vào. Dùng tay nhồi đều sao cho nguyên liệu trộn đều vào nhau.
Bước 2:
Cho hỗn hợp bắp chuối vào hũ thủy tinh sạch. Dùng tay nén chặt phần hoa chuối. Thêm ớt cắt mỏng vào hũ.
Bước 3:
Tiếp đến, bạn pha loãng hỗn hợp nước muối hạt. Sau đó cho nước muối loãng vào hũ thủy tinh sao cho nước muối ngập hoa chuối.
Bước 4:
Đổ nước vào túi nilon rồi cột lại, tiếp theo bạn đặt túi nilon có nước lên trên mặt hoa chuối để đảm bảo hoa chuối không bị nổi lên trên mặt nước.
Bước 5:
Để sau 3 - 5 ngày, hoa chuối chuyển màu hồng ngả vàng thì đã ăn được. Nhút hoa chuối chua chua, bùi bùi chấm với chút ruốc hay nước mắm rất là hao cơm đấy.
Nếu có cơ hội thì hãy thử một lần làm món dưa muối này để thưởng thức cùng gia đình bạn nhé! Đừng quên thường xuyên ghé Emdep.vn để biết thêm nhiều món ăn thơm ngon nữa nhé!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất