3 món xào làm từ thịt ngỗng ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà

Mai Hương 2023-03-16 15:30
- Hôm nay, món ngỗng xào độc đáo và lạ miệng sẽ được Emdep.vn bật mí 3 công thức đơn giản, khiến bạn thấy thích mê ngay từ cái nếm đầu tiên.

Trong Đông y, thịt ngỗng còn được coi như một loại thuốc hỗ trợ các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, suy nhược cơ thể hoặc mất ngủ. Còn xét về giá trị dinh dưỡng, thịt ngỗng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp chất béo tốt cho tim mạch, cơ thể. Chính vì thế những món ăn từ thịt ngỗng luôn được nhiều người yêu thích. 

 Hôm nay hãy thử 3 món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon từ thịt ngỗng nhé: 

Thịt ngỗng xào nấm

Nguyên liệu:

  • Lườn ngỗng: 1kg.
  • Cà rốt: 1 củ khoảng 200gr.
  • Nấm kim châm: 1 túi.
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau thơm gồm rau húng thơm hay các loại rau bạn thích.
  • Ớt ngọt các màu
  • Vừng rang: 1 nhúm
  • Hành lá: 3 cây
  • Gia vị nấu ăn: dầu ăn, hạt nêm, muối...

3 món xào làm từ thịt ngỗng ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà

Thịt ngỗng xào nấm

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt ngỗng đem rửa với nước muối cho sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Để cho thật ráo nước mới đem đi ướp.

Nấm kim châm bỏ chân rửa sạch

Hành tây bóc vỏ thái thành múi rồi đem ngâm với nước, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách làm:

Bước 1:

Thịt ngỗng ướp cùng chút tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, muối mỗi loại 1 thìa rồi trộn đều. Để trong vòng 30p cho thịt ngấm hoàn toàn

Bước 2:

Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên bếp rồi cho tỏi băm vào phi thật thơm lên. Trút toàn bộ thịt ngỗng đã ướp gia vị vào đảo đều tay. Khi xào hạ nhỏ lửa và xào đến khi thịt săn lại.

Bước 3:

Nấm kim châm và hành tây cho vào chảo khác xào. Đảo nhanh tay để nấm và hành không ra nhiều nước. Sau đó cho thịt ngỗng đã xào cùng với cà rốt và ớt ngọt vào đảo cùng.

Bước 4:

Đảo đến đến khi rau củ hơi tái thì cho thêm sả và hành lá vào. Nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng ăn đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5:

Rắc một chút mè rang lên thịt ngỗng đã xào xong. Khi ăn bạn ăn cùng húng và chút rau thơm để cảm nhận hương vị tuyệt vời của món ăn nhé!

Ngỗng xào lăn

Nguyên liệu:

  • Thịt ngỗng: 1 kg
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Sả: 2 củ
  • Ớt sừng ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ: ½ quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Dầu ăn, muối hạt tiêu, bột ngọt

3 món xào làm từ thịt ngỗng ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà

Thịt ngỗng xào lăn

Sơ chế:

Thịt ngỗng các bạn rửa sạch rồi ướp với gia vị trong khoảng thời gian 30 phút để thịt có thể ngấm đều các gia vị.

Hành lá, rau thơm rửa sạch và thái nhỏ. Cà rốt, ớt chuông thái miếng sao cho vừa ăn nhất.

Tỏi bóc vỏ, sả rửa sạch và băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:

Bắc chảo dầu nóng và phi thơm hành tỏi. Tiếp đó, các bạn cho thịt ngỗng vào xào lăn cho đến khi thịt săn lại thì múc ra để vào đĩa riêng.

Bước 2:

Bạn cho cà rốt, ớt chuông xào trong khoảng thời gian 2 phút rồi đổ thịt vừa xào vào nấu tiếp.

Bước 3:

Bạn cho hành lá, sả vào và nêm gia vị sao cho vừa miệng nhất. Công đoạn cuối cùng, các bạn chỉ cần trang trí theo sở thích của mình là xong rồi.

Món ngỗng xào lăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa có lợi cho sức khỏe nên nó được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa cơm cuối tuần.

Thịt ngỗng xào rau má

Nguyên liệu:

  • Thịt ngỗng: 300gr
  • Hành củ khô: 3 nhánh
  • Gừng củ: ½ nhánh
  • Rau má: 100gr
  • Hạt nêm: 1 thìa
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Gia vị và hạt tiêu, lạc rang.

3 món xào làm từ thịt ngỗng ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà

Thịt ngỗng xào rau má

Sơ chế

Đầu tiên bạn lấy rau má nhặt bỏ cỏ bẩn, giữ nguyên rễ đem rửa sạch, thái nhỏ.

Ngỗng làm sạch lông, ruột, mổ ra rồi lọc lấy phần thịt ngỗng đem thái lát nhỏ.

Hành khô, gừng băm nhỏ (1 nửa để ướp ngỗng, 1 nửa dùng để xào).

Cách làm:

Bước 1:

Muốn thịt ngỗng đỡ tanh, bạn nên bóp với muối, hạt tiêu, gừng (đập dập) và rượu trắng. Để khoảng 30 phút mới đem đi rửa sạch.

Bước 2:

Thịt ngỗng sau khi đã ướp với hành, gừng băm nhỏ, cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị, bạn sẽ đem đi xào.

Bước 3:

Cho dầu vào chảo, cho thịt ngỗng đã ướp vào đảo cho chín tái mới cho rau má vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng và xào đến khi cả hai cùng chín tới là đạt, tắt bếp, múc ra đĩa rồi rắc thêm một ít lạc rang lên trên.

Ngỗng xào rau má ăn ngay khi nóng, ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Vị ngọt của thịt ngỗng vừa chín tới, vị hơi đắng của rau má, vị bùi của lạc rang tất cả quyện với nhau tạo nên một hương vị rất lạ, rất ngon. Món này dễ dàng chế biến.

Trên đây là chia sẻ về cách làm thịt ngỗng xào thơm ngon, lạ vị giúp bạn có thêm gợi ý để chiêu đãi gia đình. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 kiểu mũ hot hit của mùa đông năm nay, nàng nào cũng nên sở hữu ít nhất 1 item để phong cách được nâng tầm