4 món súp từ rau củ, siêu thanh đạm và bổ dưỡng
Tin liên quan
Súp kem rau củ
Nguyên liệu:
- Dầu oliu: 1 muỗng canh
- Cà rốt: 1 củ
- Cần tây: 100 gr
- Bông cải xanh: 100 gr
- Hành tím: 10 củ
- Tỏi: 3 tép
- Bắp hạt: 100 gr
- Đậu cô ve: 150 gr
- Nấm hương: 100 gr
- Bột mì đa dụng: 3 muỗng canh
- Xạ hương sấy khô: 1 muỗng
- Kinh giới sấy khô: 1 muỗng
- Bơ lạt: 2 muỗng
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Muối/ tiêu xay: 1 ít
Súp kem rau củ
Sơ chế nguyên liệu:
Hành tím, tỏi, cà rốt, cũng lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cần tây cắt bỏ phần lá và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Đậu cô ve rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bông cải xanh bạn rửa với nước, rồi cắt nhỏ.
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, tiếp đến rửa, cắt lát mỏng.
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu oliu, 2 muỗng canh bơ lạt, 100gr hành tím băm nhuyễn và 100gr cần tây cắt nhỏ, đảo đều tay trong khoảng 2 phút.
Bước 3:
Cho thêm tỏi băm, bắp hạt, đậu cô ve, 1/2 phần nấm hương và bông cải xanh vào nồi, trộn đều, xào sơ khoảng 3 phút.
Bước 4:
Thêm vào 3 muỗng canh bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê xạ hương sấy khô và 1 muỗng cà phê kinh giới sấy khô, trộn đều.
Bước 5:
Xào sơ rau củ và nấm Súp kem rau củ thập cẩm
Bước 6:
Từ từ đổ 1 lít sữa tươi không đường vào, khuấy nhẹ rồi cho phần nấm hương còn lại vào. Nấu khoảng 10 phút thì nêm vào 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào.
Bước 7:
Nấu thêm khoảng 20 phút, đến khi súp dần sệt lại thì bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình mình, tắt bếp và thưởng thức.
Súp rau củ cà rốt, bắp cải
Nguyên liệu:
- Cà rốt: 1 củ
- Bắp cải: ¼ cái
- Bột ngô: 2 thìa
- Đầu trắng hành lá và hành lá xanh: 5 cây
- Ớt chuông xanh, đỏ: 1 quả
- Cần tây: 3 cây
- Gia vị: Dầu ăn, tỏi, bột bắp, hạt tiêu, muối, đường.
Súp rau củ cà rốt, bắp cải
Cách thực hiện:
Bước 1:
Các loại rau củ rửa sạch, cắt nhỏ. Riêng đầu trắng và phần lá xanh của hành lá để tách biệt.
Bước 2:
Trộn bột ngô với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt
Bước 3:
Đun nóng dầu ăn, cho ớt chuông xanh đỏ vào chiên qua, sau đó gắp ra ngoài. Thêm đầu trắng hành lá và tỏi băm vào phi vàng.
Bước 4:
Cho các loại rau củ đã chuẩn bị vào, xào thơm. Cho nước vào nồi nấu tới khi rau củ mềm. Cuối cùng thêm bột ngô, hạt tiêu, khuấy đều. Cho ra tô, thêm hành lá lên trên và thưởng thức.
Súp hạt sen
Nguyên liệu:
- Hạt sen: 200 gr
- Bắp ngọt: 1 trái
- Đậu hũ: 1 miếng
- Cà rốt: 1/4 củ
- Đậu hũ tươi: 50 gr
- Nấm đông cô: 5 cây
- Tóc tiên: 5 gr
- Bột năng: 80 gr
- Ngò rí :10 gr
Súp hạt sen
Sơ chế nguyên liệu:
Ngâm tóc tiên trong khoảng 2 - 5 phút rồi sau đó vớt ra và thái nhỏ.
Tách hạt bắp ra, đậu hũ ky đem cắt thành sợi.
Đậu hũ và cà rốt sau khi rửa thì các bạn cắt hình hạt lựu nhỏ
80g bột năng đem đi pha thật loãng cùng với 50ml nước.
Nấm đông cô các bạn đem đi ngâm cho thật mềm rồi sau đó cắt thành từng sợi nhỏ.
Cách thực hiện:
Bước 1:
Bạn đem đi luộc khoảng 200g hạt sen cùng với 1,5 lít nước trong khoảng 20 phút thì vớt ra và ngâm trong nước lạnh, giữ lại phần nước luộc để nấu súp.
Bước 2:
Cho nồi nước luộc hạt sen lên bếp nấu sôi, khuấy nồi nước và đổ tô bột năng từ từ vào, khuấy đều tay
Bước 3:
Nêm nếm khoảng 2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào. khuấy lên cho đều và thưởng thức.
Súp rau củ xay nhuyễn
Nguyên liệu:
- Hành tây: 1 quả
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Tỏi tây: 1 nhánh
- Bơ lạt: 24 gr
- Củ cải: 1 củ
- Đậu hà lan: 200 gr
- Nước hầm rau: 700 ml
- Dầu oliu: 2 muỗng canh
- Kem tươi: 100 ml
- Muối/ tiêu xay:1 ít
- Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Khoai tây, cà rốt và củ cải gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.
- Tỏi tây cắt bỏ phần rễ và lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Súp rau củ xay nhuyễn
Cách làm:
Bước 1:
Bắc nồi lên bếp, cho vào 24gr bơ lạt và 2 muỗng canh dầu oliu, đợi dầu nóng, bơ dần tan thì cho hỗn hợp gồm khoai tây và tỏi tây đã cắt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay, xào trong khoảng 5 phút.
Sau 5 phút, bạn cho phần cà rốt, củ cải và cần tây đã cắt khúc vào.
Bước 2:
Tiếp đến, cho vào khoảng 700ml nước hầm rau củ vào và nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi rau củ đã được nấu mềm.
Bước 3:
Sau 20 phút, rau củ đã được nấu mềm, bạn dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp này.
Bước 4:
Sau khi hỗn hợp này đã được xay nhuyễn thì bạn đổ vào 100ml kem tươi vào, trộn thật đều.
Bước 5:
Cho 200gr đậu hà lan, trộn đều hỗn hợp này và nấu thêm 5 phút, nêm thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Khuấy nhẹ, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
Trên đây là 4 cách làm món súp rau củ đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với công thức này.
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất